Thu giữ lượng lớn quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ
Những tháng cuối năm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng ra thị trường… như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm...
Để bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã siết chặt quản lý, triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm chống các hành vi kinh doanh trái phép bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cũng như tạo dựng một môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh lành mạnh trên địa bàn.
Với tinh thần trên, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phối hợp với Công an Thị trấn Mỹ Lộc tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo tại địa chỉ: Tổ dân phố Trung Quyên, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.
Do đó, Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phối hợp với Công an Thị trấn Mỹ Lộc công bố quyết định kiểm traTại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh quần áo trẻ em đang trưng bày để bán gần 1.300 sản phẩm quần áo trẻ em các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng hóa gần 20 triệu đồng.
Qua quá trình xác minh, làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các tài liệu kèm theo hàng hóa theo quy định của số hàng hóa trên. Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và tịch thu gần 1.300 sản phẩm quần áo trẻ em các loại.
Thời gian tới, các Đội quản lý thị trường trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu sử dụng nhiều trong những tháng cuối năm nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cơ sở kinh doanh chân chính và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử phạt bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên nền tảng thương mại điện tử
15:09' - 04/10/2022
Quản lý thị trường Lạng Sơn sẽ tiếp tục giám sát hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.
-
Hàng hoá
Mùa lễ Vu Lan 2025: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn giữ nét truyền thống
16:34' - 05/09/2025
Từ đầu tháng 7 âm lịch, tại nhiều tuyến phố, chợ truyền thống và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người mua sắm đồ cúng lễ Vu Lan tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu, tăng cả về lượng và giá trị
11:03' - 05/09/2025
Ngành hàng cà phê Việt Nam tiếp tục chứng kiến một năm bùng nổ với những con số ấn tượng cả về khối lượng và giá trị xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất hai tuần do dự trữ năng lượng của Mỹ tăng
07:38' - 05/09/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 4/9, xuống mức thấp nhất hai tuần, sau khi Mỹ ghi nhận lượng dầu thô dự trữ tăng ngoài dự kiến.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37' - 04/09/2025
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại OPEC+ sẽ tiếp tục tăng sản lượng
17:10' - 04/09/2025
Giá dầu đã giảm 1% trong phiên chiều 4/9, nối dài đà giảm hơn 2% của phiên trước đó trong bối cảnh giới đầu tư chú ý đến cuộc họp ngày 7/9 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10: Người tiêu dùng quen dần với nhiên liệu sạch
16:32' - 04/09/2025
Sau 1 tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần quen với việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu giảm phát thải này.
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Hàn Quốc tăng vọt
16:10' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong những ngày này, giá gạo tại Hàn Quốc đang tăng mạnh, trái ngược xu hướng lạm phát thấp hiện nay và gây áp lực lên chi phí sinh hoạt.