1. >

Thu gom gần 200kg cá chết tại hồ Hoàng Cầu, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Đến khoảng 20h tối ngày 29/5, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản vớt sạch cá chết nổi trên hồ với tổng số lượng gần 200kg.

Thu gom gần 200kg cá chết tại hồ Hoàng Cầu, Hà Nội

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội vào sáng 29/5, đến khoảng 20h tối cùng ngày, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản vớt sạch cá chết nổi trên hồ với tổng số lượng gần 200kg.

Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có trọng lượng khoảng từ một đến 3 kg/con, dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh.

Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ cho biết nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, buổi sáng thì nắng nóng, buổi chiều tối mưa to nên cá không kịp thích nghi. Đây là lần thứ 4 xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại hồ này trong 3 năm gần đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện vớt cá đảm bảo vệ sinh môi trường hồ. Công ty đã cho công nhân sử dụng 4 ca nô vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh.

Số cá chết được cho vào bao tải vận chuyển đi nơi khác; đồng thời, Công ty đã thực hiện đo nhanh chất lượng nước tại hiện trường, theo đó có kết quả : DO=12mg/l, pH=7,8.

Hiện tại, chưa có dấu hiệu cá tiếp tục chết nổi tại hồ. Đáng chú ý, tại thời điểm tiến hành vớt cá, đã phát hiện hành vi đánh bắt, thu gom cá tại hồ. Nguyên nhân sự cố cá chết này đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

>>>Cá chết hàng loạt trên khúc sông Phủ, Quảng Ngãi


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif