Thu nhập của các hộ gia đình Hàn Quốc tăng kỷ lục

14:37' - 18/11/2021
BNEWS Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (SK), trong quý III/2021, thu nhập của các hộ gia đình Hàn Quốc đã tăng kỷ lục nhờ đà phục hồi kinh tế và các quỹ cứu trợ khẩn cấp của chính phủ.

Cụ thể, trong giai đoạn tháng 7-9/2021, thu nhập của các hộ gia đình trung bình ở mức 4,73 triệu won (4.000 USD)/tháng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, ghi dấu mức tăng trưởng theo năm nhanh nhất kể từ năm 2006, thời điểm SK bắt đầu tổng hợp dữ liệu.


Theo SK, thu nhập hộ gia đình đã tăng trong quý trước, nhờ đà phục hồi của thị trường việc làm và sự cải thiện trong lĩnh vực dịch vụ. Jeong Dong-myeong, một quan chức cấp cao của SK, cho biết khoản hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp và tác động của kỳ nghỉ lễ vào tháng Chín cũng giúp thúc đẩy thu nhập hộ gia đình.
Với ngân sách bổ sung, Chính phủ Hàn Quốc đã trích 11.000 tỷ won trong quỹ cứu trợ khẩn cấp cho những người thuộc nhóm thu nhập thấp nhất.
Bên cạnh đó, trong quý trước, thu nhập hộ gia đình từ tiền lương và hoạt động kinh doanh cũng gia tăng, nhờ thị trường việc làm cải thiện trong bối cảnh kinh tế phục hồi.
Thu nhập từ tiền lương tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên trung bình 2,95 triệu won/tháng. Thu nhập trung bình hàng tháng từ hoạt động kinh doanh tăng 3,7% lên 885.000 won, ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ quý I/2018.
Trong tháng Mười, thị trường việc làm Hàn Quốc tăng trưởng tháng thứ tám liên tiếp. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế bất chấp làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19.
Chi tiêu của các hộ gia đình cũng gia tăng trong quý III/2021, nhờ tâm lý người tiêu dùng cải thiện và chương trình triển khai vaccine. Các hộ gia đình trung bình chi 3,5 triệu won mỗi tháng, tăng 6,6% so với năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục