Thủ tướng Anh tìm tiếng nói chung với các đảng phái

07:30' - 17/01/2019
BNEWS Thủ tướng Anh Theresa May đã khởi động các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các đảng phái chính trị khác nhau của Anh, nhằm thúc đẩy việc thỏa thuận Brexit sẽ được các nghị sĩ thông qua trong lần trình tới.
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu sau phiên bỏ phiếu tín nhiệm của Hạ viện ở London ngày 16/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngay sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ Viện tối 16/1 giờ địa phương, Thủ tướng Anh Theresa May đã khởi động các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các đảng phái chính trị khác nhau của Anh, nhằm thúc đẩy việc thỏa thuận Brexit sẽ được các nghị sĩ thông qua trong lần trình tới.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng May khẳng định bà sẽ tiếp tục thực thi lời hứa một cách nghiêm túc đối với các cử tri Anh, thực hiện theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2016, đó là đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Thủ tướng May đã mời lãnh đạo của tất cả các đảng chính trị tham dự các cuộc họp riêng với bà, trao đổi về con đường Brexit sắp tới của nước Anh.

Tham dự các cuộc họp tối 16/1 là những nghị sĩ đứng đầu Công đảng, đảng Dân chủ Tự do, đảng SNP và đảng Plaid Cymru.

Thủ tướng May đánh giá các cuộc họp này mang tính xây dựng và cho biết kể từ ngày 17/1, sẽ có cuộc gặp với những nghị sĩ bảo thủ theo phái hoài nghi châu Âu để thảo luận về những đề xuất đối với vấn đề Brexit.

Trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ tối 16/1, với 325 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sĩ Anh đã thể hiện sự tín nhiệm với chính phủ, chỉ 24 giờ sau khi Quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit do bà May đề xuất.

Chính phủ đã nhận được 100% phiếu ủng hộ của các nghị sĩ của đảng Bảo thủ và đảng DUP.

Người phát ngôn của Thủ tướng May cho biết Thủ tướng ngày 17/1 để thảo luận về những đề xuất đối với vấn đề Brexit.

Thủ tướng May cam kết sẽ quay trở lại trình Hạ viện kế hoạch Brexit của Chính phủ vào ngày 21/1 này để các nghị sĩ xem xét và bỏ phiếu lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục