Thủ tướng: Bắc Ninh có nhiều sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngay sau hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tỉnh Bắc Ninh, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân dân tỉnh đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã tham dự.
Theo Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Đào Hồng Lan, đến ngày 29/5, Bắc Ninh có 765 trường hợp mắc COVID-19 tại 138 ổ dịch ở cả 8 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh đã truy vết gần 5.300 trường hợp F1, trên 37.000 F2; đang thực hiện cách ly y tế trên 33.600 trường hợp, đã lấy trên 472.000 mẫu xét nghiệm. Tỉnh cũng đã tiêm gần 20.000 liều vaccine phòng bệnh.Hiện tỉnh Bắc Ninh đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp. Đến thời điểm này, có thể nói tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cơ bản được kiểm soát, đời sống nhân dân dần ổn định, sản xuất, kinh doanh được duy trì.
Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở tỉnh vẫn còn cao, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Thủ tướng nhận định: Bắc Ninh là tỉnh đặc thù, có mật độ dân số cao. Số lượng công nhân ngoại tỉnh làm việc, thuê trọ đông, di chuyển phức tạp... Do đó, công tác phòng, chống dịch bệnh có khó khăn và phức tạp hơn.
Mặc dù vậy, Bắc Ninh đã triển khai mạnh mẽ, đúng hướng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó có những giải pháp sáng tạo, phù hợp như: Chỉ tổ chức triển khai lại sản xuất, phân luồng lao động ở các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch.Quản lý công nhân ở cả khu công nghiệp, nơi đã cách ly và chưa cách ly; quan tâm đời sống công nhân ở khu công nghiệp, ở nhà trọ; rà soát, sàng lọc người lao động nước ngoài để tăng cường quản lý...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều sáng tạo, đưa ra các giải pháp phù hợp, kiềm chế dịch bệnh hiệu quả, từng bước ổn định đời sống, sản xuất.Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên phạm vi rộng hơn, nghiên cứu giãn cách xã hội rộng hơn ở các khu công nghiệp và các vùng giáp ranh với tỉnh Bắc Giang. Tỉnh cần tiếp tục đẩy nhanh việc xét nghiệm cho công nhân trong các khu công nghiệp và vùng có nguy cơ cao.
Thủ tướng cũng đề nghị Bắc Ninh phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở trong phòng, chống dịch tại chỗ; các doanh nghiệp cùng chia sẻ khó khăn với tỉnh; phối hợp tổ chức tốt và nhân rộng mô hình bố trí chỗ ăn ở của công nhân tại các nhà máy. Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhân dân và các lực lượng phòng chống dịch của Bắc Ninh đang ngày đêm vất vả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo vệ cuộc sống, sức khoẻ của cộng đồng.Thủ tướng tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tỉnh Bắc Ninh sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Bắc Ninh giảm 50% công nhân làm việc trong nhà máy
20:07' - 29/05/2021
Bắc Ninh yêu cầu xem xét tạm dừng các dây chuyền sản xuất không cần thiết để giảm tối đa số lượng công nhân đi làm.
-
Đời sống
Bắc Ninh trưng dụng các trường học để bố trí chỗ ở tạm cho công nhân
11:42' - 29/05/2021
UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương rà soát, trưng dụng tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại tỉnh để bố trí chỗ ở tạm cho công nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng 29/5 có 87 ca mắc COVID-19 ở trong nước, chủ yếu ở Bắc Giang, Bắc Ninh
06:11' - 29/05/2021
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 28/5 đến 6h ngày 29/5, Việt Nam có 87 ca mắc COVID-19 (BN6571-6657) ở trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Bắc Ninh, Bắc Giang không để dịch bùng phát rộng trong khu công nghiệp
21:39' - 27/05/2021
Nhiệm vụ tập trung cao độ hiện nay của Bắc Ninh, Bắc Giang là phải giữ an toàn, không để dịch bệnh bùng phát rộng trong các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thần tốc sàng lọc các trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
21:16' - 27/05/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 26/5/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe đèo Khánh Lê nối Nha Trang và Đà Lạt sau hơn 1 tháng tê liệt
08:55'
Từ 6 giờ ngày 24/12, Quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê nối Đà Lạt – Nha Trang được thông xe có điều kiện cho phương tiện dưới 5 tấn và xe chở người đến 16 chỗ, sau hơn một tháng đóng đường do sạt lở.
-
Kinh tế Việt Nam
10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA VIỆT NAM NĂM 2025 DO TTXVN BÌNH CHỌN
08:01'
TTXVN trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Phân luồng hạn chế phương tiện lưu thông đường Vành đai 3 trên cao
21:59' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Tp. Hà Nội triển khai thực hiện các giải pháp giải quyết 5 điểm nghẽn lớn; trong đó, có điểm nghẽn về ùn tắc giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Lựa chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao đảm bảo công khai, minh bạch
19:57' - 23/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc, lựa chọn công nghệ, huy động vốn và nhân lực để triển khai hiệu quả các dự án đường sắt quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Phiên họp thứ 27 Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU
19:56' - 23/12/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quyết liệt xử lý tồn tại, chuẩn hóa số liệu, tăng kiểm soát tàu cá nhằm sớm gỡ thẻ vàng IUU của EC.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê chuẩn miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên
19:31' - 23/12/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký quyết định phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2021–2026 đối với ông Vừ A Bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt trong đầu tư công để dẫn dắt tăng trưởng 2026
19:30' - 23/12/2025
Các chuyên gia và cơ quan quản lý cho rằng đầu tư công cần được tháo gỡ các nút thắt thể chế, vật liệu và quản lý để trở thành trụ cột dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2026 và giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững trong bối cảnh địa chính trị mới
18:57' - 23/12/2025
Chiều 23/12, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo Định hướng và giải pháp xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững cho doanh nghiệp trong bối cảnh địa chính trị mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tựa tăng trưởng bứt phá và bền vững cho kinh tế Việt Nam
18:21' - 23/12/2025
Vượt qua nhiều thách thức trong và ngoài nước, kinh tế Việt Nam năm 2025 duy trì đà phục hồi tích cực, tạo nền tảng quan trọng để bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, bền vững hơn từ năm 2026.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các Khu công nghiệp. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN