Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, có giải pháp xử lý một số thông tin báo chí nêu

20:09' - 20/11/2019
BNEWS Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu thông tin, có giải pháp xử lý phù hợp trước một số thông tin báo chí nêu.

Nghiên cứu thông tin Đà Nẵng bỏ ngỏ "mỏ vàng" từ kinh tế đêm

Cụ thể, bài viết "Đà Nẵng đang bỏ lỡ cơ hội lớn từ kinh tế đêm" có thông tin: Sở hữu các bãi biển được coi là quyến rũ nhất hành tinh, điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á nhưng Đà Nẵng lại đang bỏ ngỏ "mỏ vàng" từ kinh tế đêm. Không ít du khách muốn trải nghiệm Đà Nẵng về đêm nhưng có rất ít sự lựa chọn và phần lớn dịch vụ đều đóng cửa lúc 22 giờ. Hoạt động kinh doanh về đêm manh mún, thiếu quy hoạch và đầu tư chuyên nghiệp, bài bản.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu, có giải pháp xử lý phù hợp; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nghiên cứu đề xuất "minh bạch dự án du lịch có ảnh hưởng thiên nhiên, văn hóa"

Bài viết "Phải minh bạch dự án du lịch có ảnh hưởng thiên nhiên, văn hóa" thông tin: Một nút thắt lớn trong phát triển du lịch: Tất cả đều đồng thuận với chủ trương phải phát triển bền vững nhưng chưa có tiêu chí, không có cơ sở để đánh giá thế nào là phát triển bền vững. Nhà nước cần sớm ban hành bộ tiêu chí về phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch nhằm minh bạch những dự án có động chạm đến tài nguyên thiên nhiên, đến văn hóa tâm linh, có cơ chế phản biện rộng rãi thì có thể giúp tăng được sự đồng thuận, giảm xung đột.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục