Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2023
Hướng tới 30 năm quan hệ mới, Chiến lược hợp tác công nghiệp Việt-Hàn trong tương lai, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023 sẽ diễn ra vào chiều nay 23/6.
Các doanh nghiệp sẽ đem đến Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2023 các tham luận liên quan đến những chủ đề: Hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp linh kiện điện tử; Chuyển đổi Net-zero: hợp tác Hàn - Việt trong lĩnh vực năng lượng; cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực giao thông xanh sử dụng năng lượng sạch; hợp tác trong chuyển đổi số và fintech…
Theo lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sự xuất hiện của đoàn doanh nghiệp, đặc biệt là các tỷ phú hàng đầu Hàn Quốc và thế giới đã mang tới những kỳ vọng mới về việc thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc. Cả 5 tập đoàn lớn của Hàn Quốc đều đã đầu tư quy mô lớn vào Việt Nam và đang chuẩn bị các kế hoạch đầu tư mở rộng.
Theo kế hoạch, Samsung sẽ đầu tư thêm vào Việt Nam 3,3 tỷ USD; trong đó, có 2 tỷ USD đã được đầu tư vào các dự án ở Thái Nguyê và Tp. Hồ Chí Minh. Dự kiến cuối năm nay, Samsung sẽ đưa vào sản xuất đại trà các sản phẩm lưới bóng chip bán dẫn ở Nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên. Cuối năm 2022, Chủ tịch Tập đoàn LG tiết lộ, LG sẽ đầu tư thêm 5 tỷ USD vào Việt Nam trong thời gian tới. Trong khi đó, Tập đoàn Lotte đang trong giai đoạn hoàn thiện Lotte MALL Hà Nội và xây dựng Khu phức hợp thông minh - Lotte Eco Smart Thủ Thiêm. Đầu tháng 9 năm 2022, khi tới Việt Nam tham dự lễ động thổ dự án này, Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin cho biết, Lotte Eco Smart Thủ Thiêm sẽ đánh dấu “điểm khởi đầu” cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam. Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12/1992 và trở thành Đối tác hợp tác chiến lược vào tháng 10/2009. Hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 12/2022. Hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại. Tổng kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt 87 tỷ USD, tăng 11,4% so với năm 2021./.Tin liên quan
-
Thị trường
Hàn Quốc sẽ dừng tăng giá điện trong quý III/2023
09:29' - 23/06/2023
Công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) cho biết, sẽ “đóng băng” giá điện trong quý III/2023, nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí cho người dân, sau khi giá điện liên tiếp tăng trong hai quý gần đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc
20:26' - 22/06/2023
Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mới và mở rộng quy mô đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực ưu tiên như phát triển cơ sở hạ tầng, sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong xây dựng
18:35' - 22/06/2023
Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu quốc tế Hàn Quốc cho biết, trong lĩnh vực xây dựng, hai hiệp hội có nhiều đóng góp trong xây dựng mối quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ vọng mới về hợp tác đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
12:47' - 22/06/2023
Phái đoàn dự kiến ký một số biên bản ghi nhớ hợp tác, khi các nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc đang tìm cách đảm bảo hợp tác chuỗi cung ứng và mở rộng xuất khẩu...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Danh sách Bí thư, Chủ tịch 126 xã, phường mới của Hà Nội
10:12'
TP Hà Nội công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, phường và chỉ định nhân sự cấp ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam cấp xã, phường.
-
Kinh tế Việt Nam
Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân 23 tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập
10:06'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu danh sách 23 Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập.
-
Kinh tế Việt Nam
Số hoá ngành cao su: Đường đi đã mở
09:34'
Các công ty cao su từng bước số hóa quản lý, chú trọng môi trường, nâng cao đời sống công nhân – những yếu tố cốt lõi đang định hình một ngành cao su phát triển xanh, nhân văn và hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương về sáp nhập đơn vị hành chính
09:20'
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết chỉ định Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội
08:43'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ định Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV các tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố
08:29'
Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban của Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố sau hợp nhất, sáp nhập.
-
Kinh tế Việt Nam
Danh sách Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập
08:20'
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định chỉ định nhân sự giữ chức vụ Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập (ngày 24/6/2025). TTXVN trân trọng giới thiệu danh sách này.
-
Kinh tế Việt Nam
Mô hình chính quyền hai cấp sẽ phục vụ người dân tốt hơn
08:03'
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã trả lời báo chí về thế mạnh của chính quyền địa phương hai cấp cũng như những lợi thế khi mô hình này đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Cả nước đồng loạt tổ chức công bố quyết định về chính quyền địa phương mới
07:55'
Sáng 30/6, Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về chính quyền địa phương 2 cấp sẽ được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc.