Thủ tướng Đức bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Bà Merkel ví phát ngôn của Erdogan như là "rời khỏi vị trí" tổng thống của mình.
Theo bà Merkel, giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ trước nay có mối quan hệ truyền thống, có mối quan tâm chung về kinh tế và nhiều người Thổ sống ở Đức. Tuy nhiên, hai bên cũng có những bất đầu sâu sắc về quan điểm, nhất là tự do ngôn luận và tự do báo chí.Trong phát biểu của mình, một lần nữa Thủ tướng Đức kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ trả tự do cho nhà báo Đức gốc Thổ Deniz Yücel bởi những cáo buộc liên quan đến khủng bố và hoạt động gián điệp.
Về việc các thành phố lớn của Đức gồm Gaggenau, Cologne và Frechen và giờ đến lượt Hamburg hủy bỏ các cuộc mít-tinh của Thổ Nhĩ Kỳ, bà Merkel cho rằng, nhìn chung phía Đức không ngăn cấm các cuộc mít-tinh của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng cần phải đảm bảo đủ các nguyên tắc cơ bản của Đức và tôn trọng quyền của người dân Đức./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ xét xử hàng trăm nghi can trong vụ đảo chính
20:50' - 28/02/2017
Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/2 đã mở phiên xét xử số đối tượng lớn nhất từ trước đến nay bị cáo buộc liên quan vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 130 nhà ngoại giao và sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn ở Đức
17:38' - 24/02/2017
Theo số liệu của Chính phủ Đức, hơn 130 nhà ngoại giao, sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ và người nhà của họ đã nộp đơn xin tị nạn ở Đức kể từ sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 năm ngoái ở Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Sa thải thêm gần 4.500 công chức
11:06' - 08/02/2017
Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải thêm gần 4.500 công chức trong đợt thanh lọc mới nhất liên quan tới vụ đảo chính quân sự bất thành hòng lật đổ Tổng thống Tayip Erdogan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.