1. >

Thủ tướng Đức kêu gọi các nước thành viên đoàn kết giữ vững Eurozone

Facebook Share

BNEWS.VN Bà Merkel cho rằng "việc tồn tại hai tốc độ tăng trưởng trong Eurozone không phải là vấn đề", do đó "các thành viên Eurozone vẫn phải đi cùng nhau" và "thực hiện những gì đã thống nhất với nhau".

Thủ tướng Đức kêu gọi các nước thành viên đoàn kết giữ vững Eurozone

Thủ tướng Đức Ânela Merkel kêu gọi các nước thành viên giữ vững Eurozone. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 9/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi các thành viên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) thực hiện những cam kết chung để duy trì khu vực đồng tiền chung duy nhất trên thế giới hiện nay.

Phát biểu của Thủ tướng Đức đã phủ nhận ý kiến của cấp dưới, Bộ trưởng Tài chính Liên bang Đức Wolfgang Schäuble, hôm 8/2 rằng Hy Lạp có thể sẽ phải rời Eurozone nếu nước này không đáp ứng được các yêu cầu của gói cứu trợ. Trên kênh truyền hình ARD của Đức, ông Schäuble từng nói "Sức ép lên người Hy Lạp để thực hiện cải cách vẫn phải được duy trì, để họ trở nên cạnh tranh, nếu không họ không thể ở lại Khu vực đồng tiền chung".

Mặc dù đã ghi nhận những cải thiện đáng kể, nhưng nền kinh tế châu Âu được cho là vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn. Theo ông Schauble, vấn đề chính đối với Eurozone hiện nay chính là sự chênh lệch năng lực cạnh tranh giữa các nước thành viên và hướng giải quyết vấn đề này là phải giúp các nước yếu mạnh lên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif