Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ
Tại các cuộc gặp, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp tích cực của các doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua đã góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển toàn diện, nâng cao uy tín cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, được chính quyền và dư luận sở tại hoan nghênh, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển của xã hội sở tại.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của Việt Nam thời gian qua, tái khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta theo tinh thần Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Thủ tướng cho biết Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị; coi đây là một trọng tâm về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới giai đoạn 2016-2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Các doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn và bày tỏ vinh dự được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng; bày tỏ những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển và quá trình hội nhập của Việt Nam.
Đánh giá tích cực về các chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam tại Hoa Kỳ, các doanh nhân trí thức người Việt bày tỏ mong muốn được đóng góp vào quá trình đổi mới đất nước và thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian tới./.
Xem thêm:
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ việc NASDAQ hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới New York, bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ
06:00' - 29/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng sẽ tạo đà cho sự hợp tác và phát triển giữa hai nước
16:23' - 28/05/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5 theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
08:25' - 28/05/2017
Đây là chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Mỹ: Việt Nam tiếp tục là đối tác rất quan trọng của Hoa Kỳ
16:22' - 27/05/2017
Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5/2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ luôn duy trì mức thặng dư lớn
15:59' - 27/05/2017
Mặc dù không tham gia vào TPP nhưng Hoa Kỳ vẫn chứng tỏ là thị trường xuất khẩu chủ lực và thặng dư thương mại cao nhất đối với Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương hiệu chuẩn hệ thống dẫn đường và giám sát tại sân bay Long Thành
19:02'
Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 6 – 8/10, đội bay hiệu chuẩn đã tiếp tục thực hiện hiệu chuẩn đài VOR/DME, radar và hệ thống giám sát ADS-B tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ cơ chế tài chính của Cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện
18:22'
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 50, chiều 8/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
JICA – cầu nối chiến lược trong phát triển hạ tầng và nhân lực Việt Nam
17:45'
JICA ưu tiên việc phối hợp với các đối tác Nhật Bản tận dụng công nghệ, kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cải cách.
-
Kinh tế Việt Nam
Miễn phí đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ
17:44'
Cục Đường bộ Việt Nam cũng lưu ý, toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc xuất khẩu quý IV, Bộ Công Thương thực hiện nhóm giải pháp then chốt
17:10'
Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch Tài chính và Quản lý doanh nghiệp, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đến thời điểm hiện nay đã đạt trên 380 tỷ USD; trong đó, xuất siêu đạt trên 18 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành lúa gạo chủ động thích ứng khi cung vượt cầu
16:25'
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 9/2025, Việt Nam xuất khẩu được 600.000 tấn gạo, thu về 288 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
15:55'
Chiều 8/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 50.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng thị sát, động viên nhân dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại Thái Nguyên
14:51'
Ngày 8/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tỉnh Thái Nguyên thị sát tình hình, động viên nhân dân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân vùng ngập lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Cận cảnh hiện trường sự cố vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1
14:17'
Đến sáng 8/10/2025, vị trí đập bị vỡ không lan rộng, mực nước duy trì ở mức vừa phải. Vùng hạ du phía dưới đập thủy điện không bị ngập úng.