BNEWS Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba (UNOC 3) được tổ chức từ ngày 9-13/6 tại thành phố Nice, Cộng hòa Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.
Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh (Blue Economy and Finance Forum) là sự kiện đặc biệt diễn ra trong khuôn khổ UNOC 3, được Chính phủ Monaco tổ chức từ ngày 7-8/6.
Diễn đàn quy tụ nhiều nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ như Tổng thống Pháp, Brazil, Costa Rica, Palau, Cabo Verde, cùng các nhà lãnh đạo khác như Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Hoàng tử xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.
Diễn đàn nhằm thúc đẩy vai trò của kinh tế xanh trong giải quyết các thách thức tài chính hiện tại, nhấn mạnh và đề cao vai trò thiết yếu của các khoản đầu tư bền vững và các chính sách đột phá nhằm bảo vệ đại dương cũng như sự thịnh vượng của kinh tế toàn cầu.
Diễn đàn là dịp quan trọng và thiết thực để đại diện các nước và các chuyên gia, nhà đầu tư cùng nhìn lại những thành tựu trong phát triển kinh tế xanh đến nay, đồng thời trao đổi sáng kiến và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.
Sau lễ đón các Trưởng đoàn và Phu nhân/Phu quân do Hoàng thân Monaco Albert II chủ trì, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự phiên toàn thể thứ tư và phiên bế mạc Diễn đàn Tài chính xanh và Kinh tế xanh.Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ cùng với lãnh đạo, đại diện các nước và tổ chức như Nauy, Đức, Chile, Palau, Cabo Verde và Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc… có các bài phát biểu và thảo luận về chủ đề kinh tế và tài chính xanh để bảo vệ, bảo tồn biển và đại dương.
Nguồn: https://baotintuc.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-du-dien-dan-tai-chinh-va-kinh-te-xanh-tai-monaco-20250608174229013.htm
- Từ khóa:
- Thủ tướng phạm minh chính
- tài chính xanh
Tin liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gia đình người Việt Nam tại Pháp
Chiều 7/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới thăm gia đình anh Võ Bá Luận – chủ nhà hàng ở thành phố Nice.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác đầu tư và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam dã được tổ chức tại trụ sở Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ở thủ đô Seoul.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai tổng kiểm kê, số hóa tàu cá để nâng hiệu quả chống khai thác IUU
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về tăng cường quản lý tàu cá không đủ điều kiện hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt NamKhơi thông động lực để doanh nghiệp tư nhân phát triển trong không gian mới
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, trước hết cần thay đổi nhận thức của chính quyền các cấp, xem doanh nghiệp là thành viên của hệ sinh thái phát triển và là đối tác đồng hành của chính quyền.
-
Kinh tế Việt NamPhát huy vai trò của xuất bản trong phát triển công nghiệp văn hóa, văn hóa đọc
Sáng 15/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản.
-
Kinh tế Việt NamPhó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ: Giải quyết tốt điểm nghẽn trong khâu tổ chức thực hiện
Sáng 15/7, Đảng ủy Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2026 với các đảng ủy trực thuộc.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phát huy vai trò của ICISE trong kết nối khoa học quốc tế
Sáng 15/7, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp xã giao Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).
-
Kinh tế Việt NamDoanh nghiệp tăng về số lượng và quy mô vốn, nhưng sức bền còn yếu
Hỗ trợ về tài chính, thuế cho doanh nghiệp là cần thiết, nhưng yếu tố quyết định để doanh nghiệp phát triển khỏe mạnh, bền vững là cơ chế tiếp cận nguồn lực bình đẳng,..
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Biến lợi thế cửa khẩu thành động lực tăng trưởng của Lạng Sơn
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu Lạng Sơn thúc đẩy kinh tế cửa khẩu, logistics, đầu tư công và cải thiện môi trường kinh doanh nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 10% trở lên trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh tạo nền tảng sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Ngày 15/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Ninh, Kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp thường lệ giữa năm), HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2026 – 2031 chính thức khai mạc.












