Thủ tướng tặng bằng khen Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ tới Vũ Hán

14:49' - 13/02/2020
BNEWS Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc.
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán. Ảnh: Vietnam Airlines

Sáng 13/2, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tới kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) và đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV tại sân bay Nội Bài.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để chủ động trong phòng chống dịch bệnh COVID -19 tới tại các cảng hàng không và máy bay, Đoàn công tác đã tiến hành thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch của Vietnam Airlines, ACV tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Cụ thể các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh, hành khách xuất cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 ngay tại sân bay, khi phát hiện trường hợp sốt, sẽ được đưa đến phòng cách li và theo dõi; tổ chức các bảng khuyến cáo cũng như bố trí cán bộ trực về đường dây nóng để hướng dẫn hành khách khi hành khách cần giải đáp hướng dẫn đồng thời tăng cường các biện pháp giám sát tại cộng đồng. 

Đồng thời, xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm COVID-19; yêu cầu các nhân viên đeo khẩu trang và nhắc nhở các hành khách dùng khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay Nội Bài do ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm Trưởng đoàn. Ảnh: Vietnam Airlines

Sau khi thực địa công tác phòng, chống dịch, Đoàn công tác đã nghe báo cáo đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chỉ đạo Người đại diện phần vốn nhà nước tại Vietnam Airlines, ACV tập trung triển khai các nội dung nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh như: nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trong phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các giải pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận… của hai tổng công ty.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu cả 2 tổng công ty đảm bảo việc lưu thông hành khách tới các thị trường không bị ảnh hưởng và nghiên cứu xây dựng các kịch bản kinh doanh, thị trường mới trên cơ sở diễn biến cập nhật của dịch bệnh và biến động của thị trường hàng không.

Cũng nhân dịp này, thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục