Bắt giữ ô tô giả Đoàn làm phim truyền hình để chở hàng lậu

19:40' - 15/12/2015
BNEWS Ngày 15/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện xe ô tô 12 chỗ mang biển xanh, BKS 31A- 1841, gắn lô gô giả danh Đoàn làm phim truyền hình Việt Nam, chở 6 tủ lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cảnh sát giao thông dừng xe tải vi phạm. Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN
Ngày 15/12, tại km 124 quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Giang, lực lượng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện xe ô tô 12 chỗ mang biển xanh, BKS 31A- 1841, gắn lô gô giả danh Đoàn làm phim truyền hình Việt Nam, chở 6 tủ lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lái xe là Nguyễn Văn Phong, trú tại Tây Hồ- Hà Nội điều khiển theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội. 
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra, nhưng lái xe không xuất trình được đăng ký xe, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự, và không có giấy tờ liên quan đến hàng hóa trên xe. Cảnh sát giao thông đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường của thành phố Bắc Giang đưa xe và hàng hóa về kiểm tra theo qui định của pháp luật. 
Đại úy Thân Ngọc Hoàn, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Thời điểm cuối năm, dịp tết Nguyên Đán các đối tượng thường sử dụng biển số không đúng với chủng loại xe, ngụy trang vào các phương tiện, trốn tránh ca và giờ tuần tra kiểm soát của lực lượng cảnh sát để thực hiện hành vi vi phạm. Lực lượng chức năng luôn bám sát và thực hiện tuần tra kiểm soát 24/24 giờ để nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp trên. 
Dịp cuối năm là thời điểm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gia tăng, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường, các tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, việc các đối tượng sử dụng xe biển xanh giả và giả danh các đơn vị, cá nhân cơ quan nhà nước để thực hiện vận chuyển và buôn bán hàng giả, gian lận thương mại đã gây khó khăn rất lớn cho các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục