BNEWS Ngày 30/7, tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định hỗ trợ 10.000 USD cho tỉnh Attapeu (Lào) để chia sẻ khó khăn và giúp nhân dân tỉnh bạn khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã có điện gửi Đảng bộ, chính quyền tỉnh Attapeu, chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện.
Bức điện có đoạn: Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, tôi gửi lời thăm hỏi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình bị nạn trong sự cố nghiêm trọng này.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Lào và đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Attapeu, nhân dân các vùng bị nạn sẽ sớm vượt qua những mất mát, nhanh chóng khắc phục được hậu quả của sự cố, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
Hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Attapeu có mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực; trong đó việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Attapeu đang được tăng cường, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển toàn diện giữa các địa phương của hai bên.../.Tin liên quan
Vỡ đập thủy điện tại Lào: Lào phối hợp với Hàn Quốc và Thái Lan điều tra nguyên nhân sự cố
Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith thông báo sẽ hợp tác với các quốc gia có doanh nghiệp tham gia án đập thủy điện Sepien Senamnoi nhằm điều tra nguy nhân sự cố vỡ đập.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHơn 7.150 tỷ đồng triển khai 9 dự án chống ngập tại TP. Hồ Chí Minh
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa quyết định đầu tư thực hiện và hoàn thành 9 dự án chống ngập trong năm 2026 với tổng mức đầu tư hơn 7.150 tỷ đồng.
-
Kinh tế xã hộiQuy định mới về chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày 27/7, Chính phủ ban hành Nghị định số 298/2026/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
-
Kinh tế xã hộiBắc Ninh tập trung đẩy nhanh bàn giao đất các khu tái định cư sân bay Gia Bình
Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Hoàng Sơn kiểm tra thực địa tiến độ dự án các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và các dự án liên quan.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Nai chi hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ liên kết sản xuất nông nghiệp
Ngày 27/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đồng Nai cho biết, đến nay, trên địa bàn Đồng Nai đã hình thành gần 480 chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế xã hộiNgày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Tọa đàm “Để Tổ quốc mãi Mùa Xuân” thu hút đông đảo độc giả cùng dõi theo, lan tỏa
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Tọa đàm “Để Tổ quốc mãi Mùa Xuân” thu hút đông đảo độc giả cùng dõi theo, lan tỏa
-
Kinh tế xã hộiCựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol lĩnh án treo vì vi phạm Luật Bầu cử
Theo hãng tin Yonhap, Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 27/7 tuyên án treo đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vì vi phạm Luật Bầu cử trong quá trình tranh cử tổng thống năm 2022.
-
Kinh tế xã hội3 bệnh viện hợp tác hoàn thiện hệ thống y tế đảo Phú Quốc
Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện năng lực y tế của đảo Ngọc, trong bối cảnh Phú Quốc đang tiến gần hơn tới APEC 2027 và được định hướng trở thành trung tâm du lịch.
-
Kinh tế xã hội5.000 người dân Quảng Ninh được khám sức khỏe miễn phí tại Vinmec Hạ Long
Từ ngày 21/7 đến 30/8, 5.000 người dân phường Hồng Gai (Quảng Ninh) có thêm cơ hội phát hiện bệnh sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe nhờ chương trình khám miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long.
-
Kinh tế xã hộiCà Mau: Con đường 13km đi mất 1 giờ, học sinh mang theo áo dự phòng
Tại Cà Mau, tuyến đường từ trung tâm xã Đầm Dơi đến xã Tân Tiến đã xuống cấp gây khó khăn cho việc lưu thông, trao đổi mua bán hàng hóa của người dân địa phương và tìm ẩn rủi ro tai nạn giao thông.












