1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thực hư thông tin du khách tại Đà Nẵng nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV?

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến 16 giờ chiều 23/1, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thực hư thông tin du khách tại Đà Nẵng nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV?

Đây là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Lê Tiên Hồng vào chiều 23/1. Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền những tin đồn vô căn cứ về việc phát hiện du khách Trung Quốc tại Đà Nẵng bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV .

Cụ thể, chiều 23/1, công văn khẩn số 181/SYT-NVY của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gửi các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn cho biết, hai trường hợp nghi ngờ đầu tiên được phát hiện tại sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 14/1 đã được ngành Y tế xử lý kịp thời, đúng quy định.

Kết quả về lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng tại Đà Nẵng, tại Viện Pasteur Nha Trang và đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (thành phố Hồ Chí Minh) đều cho thấy bệnh nhân âm tính với các chủng virus Corona và các loại virus viêm phổi phổ biến khác.

Từ khi nhận được chỉ đạo đầu tiên của Bộ Y tế ngày 3/1 đến nay, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị nghiêm túc triển khai, giám sát chặt chẽ các hành khách tại cửa khẩu sân bay, tăng cường giám sát trong cộng đồng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, sẵn sàng các phương án xử lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đang phát triển mạnh và có diễn biến phức tạp, lan nhanh tới nhiều nước. Đến ngày 23/1, tại Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng virus này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif