"Thuốc" TPP chưa đủ mạnh, hai sàn quay đầu giảm điểm
Phiên giao dịch hôm nay có thể thấy được ‘liều thuốc’ mang tên TPP đã không còn những ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường như phiên ngày hôm qua.
Nhiều chuyên gia đã nhận định, những tác động của TPP đến Việt
Các cổ phiếu được cho là hưởng lợi trực tiếp từ TPP như TCM, HVG, TNG... đã giảm rất mạnh, mức giảm của các mã này đều trên 3%.
Đặc biệt, cuối phiên lực bán bất ngờ tăng mạnh đã đẩy nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt giảm trở lại và kéo theo sự sụt giảm của hai sàn.
Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng như VNM, VCB, BID, CTG… đều đã chìm trong sắc đỏ. Khép phiên giao dịch, VCB giảm 100 đồng xuống 45.200 đồng/CP. BID giảm mạnh 600 đồng xuống 24.000 đồng/CP.
Chiều ngược lại, các cổ phiếu bất động sản và dầu khí mặc dù vẫn duy trì được sắc xanh, tuy nhiên, đà tăng của các mã này đã bị thu hẹp đáng kể. Mã GAS cũng chỉ còn tăng 1.200 đồng lên 47.500 đồng/CP. PVC tăng 700 đồng lên 20.900 đồng/CP.
Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là việc thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt tới hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận vào khoảng hơn 320 tỷ đổng.
Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,72 điểm (-0,3%) xuống còn 579,57 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 145 mã giảm và 81 mã đứng giá.
Tương tự, chỉ số HNX-Index đã giảm 0,73 điểm (-0,91%) xuống 79,94 điểm. Toàn sàn có 80 mã tăng, 122 mã giảm và 167 mã đứng giá.
Tiến Tuấn
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo
11:04' - 02/08/2025
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt lao dốc trong phiên ngày 1/8, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy kế hoạch áp thuế quan mới.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
10:29' - 02/08/2025
Trong tuần tới từ ngày 4-8/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/8): SSC trả cổ tức cao nhất 20%
10:13' - 02/08/2025
Trong tuần tới từ ngày 24-8/8, có 24 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SSC trả cổ tức cao nhất 20%, trong khi TIP trả cổ tức thấp nhất 4%.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh sau thỏa thuận thuế quan với Mỹ
08:09' - 02/08/2025
Chỉ số chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8 giảm 126,03 điểm (tương đương 3,88%) so với phiên trước, đứng ở mức 3.119,41 điểm.
-
Chứng khoán
Biểu thuế quan mới của Mỹ chi phối nhiều sàn chứng khoán
17:48' - 01/08/2025
Nhiều thị trường chứng khoán ở châu Á giảm điểm trong phiên chiều 1/8 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới áp lên hàng chục đối tác thương mại.
-
Chứng khoán
VN-Index lùi sát 1.495 điểm, khối ngoại bán ròng gần 2.500 tỷ đồng
16:42' - 01/08/2025
Phiên 1/8, sắc đỏ chiếm ưu thế, VN-Index giảm mạnh do nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán lớn, kéo theo bất động sản và tiêu dùng thiết yếu đồng loạt suy yếu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vào tháng 8 với tâm lý thận trọng, thanh khoản giảm sâu
12:15' - 01/08/2025
Thị trường chứng khoán mở cửa tháng 8 với tâm lý thận trọng, sắc đỏ áp đảo trên các sàn, thanh khoản giảm sâu. Áp lực bán lan rộng, trong khi dòng tiền tỏ ra dè dặt, thăm dò xu hướng.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán chật vật trước loạt thuế quan mới của Mỹ
11:57' - 01/08/2025
Các thị trường châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên sáng 1/8, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế quan áp lên hàng chục đối tác thương mại ngay trước thời hạn chót do chính ông đặt ra.
-
Chứng khoán
Thị trường tài chính toàn cầu biến động sau thông báo thuế mới của Mỹ
11:07' - 01/08/2025
Các thị trường chứng khoán trên thế giới đã có những phản ứng thận trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh về các thuế đối ứng mới với các đối tác thương mại.