Thượng viện bác đơn phản đối kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania

14:33' - 07/01/2021
BNEWS Thượng viện Mỹ đã bác đơn phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tại bang Pennsylvania.

Trưa 7/1 (giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã bác đơn phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tại bang Pennsylvania, trong đó ông Joe Biden giành chiến thắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump và thu về 20 phiếu đại cử tri.

Với tỷ lệ phiếu áp đảo 92/7, Thượng viện Mỹ đã phủ quyết nỗ lực đảo ngược kết quả kiểm phiếu đại cử tri tại bang Pennsylvania, qua đó loại bỏ trở ngại thứ hai trong việc chứng nhận ông Biden đắc cử tổng thống năm 2020.

Ngay sau cuộc bỏ phiếu, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại bang Kentucky Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, bày tỏ hy vọng sẽ không có thêm bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào về các khiếu nại kết quả kiểm phiếu đại cử tri.

Hiện Hạ viện Mỹ vẫn đang thảo luận và sẽ tiến hành bỏ phiếu về đơn phản đối kết quả bầu cử tổng thống ở bang Pennsylvania./.

Sau hai cuộc bỏ phiếu riêng rẽ này, hai viện quốc hội sẽ quay trở lại họp chung để tiếp tục kiểm phiếu đại cử tri của các bang còn lại trong tổng số 50 bang và thủ đô Washington.

Trong diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin Bloomberg dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Matt Pottinger đã từ chức sau các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội.

Theo các nguồn trên, cấp trên của ông là Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien cũng đang cân nhắc từ chức.

Trong khi đó, Thư ký xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta và bà Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, cũng đã thông báo từ chức.

Trước đó, những người ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ, đập phá và chiếm các văn phòng nhằm tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái.

Vụ bạo loạn đã khiến các nghị sĩ đã phải hoãn cuộc họp và sơ tán, nhưng đã nhóm họp trở lại sau khi vụ việc được giải quyết. Cảnh sát thủ đô Washington cho biết đã có 4 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục