Thụy Sĩ ứng phó tình trạng bán thuốc giả trực tuyến
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong thông cáo báo chí, Swissmedic cho biết hơn nửa số thuốc nêu trên tới từ châu Á và các nước Đông Âu, trong đó có không ít loại thuốc về an thần.
Hiện số thuốc bị phát hiện đã được bàn giao cho chính quyền các vùng để tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự.
Đợt truy quét trên là một phần của tuần hành động thường niên "Pangea XVI" nhằm vào hoạt động buôn bán thuốc trực tuyến bất hợp pháp, với sự tham gia của 89 quốc gia.
Tổng cộng, hoạt động quốc tế này đã giúp thu giữ số thuốc giả và thuốc bất hợp pháp trị giá khoảng 7 triệu USD. Ngoài ra, 1.300 trang web đã bị đóng cửa.
Năm nay, Swissmedic tập trung vào các công ty bán dược phẩm trực tuyến. Thông qua phân tích có chọn lọc các trang web và bài đăng trên mạng xã hội, cơ quan chức năng nhận thấy rằng các đối tượng buôn lậu đang tìm cách gây hiểu lầm về những trang web hợp pháp của Thụy Sĩ, dù những địa chỉ này không liên quan đến dược phẩm.
Theo Swissmedic, tin tặc đã xâm nhập các trang web này và chèn các trang riêng của chúng để cung cấp thuốc giả và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm chức năng. Bằng cách này, tin tặc tìm cách tạo ấn tượng rằng người mua đang giao dịch với nhà cung cấp chính thức của Thụy Sĩ.
- Từ khóa :
- Thụy Sĩ
- Swissmedic
- thuốc nhập lậu
- thuốc giả
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: CEO của Google đối mặt hàng loạt chất vấn tại phiên tòa chống độc quyền
16:01' - 31/10/2023
Tại phiên tòa ở Washington, các luật sư đã công bố bằng chứng về việc Google gây sức ép với Apple, các nhà mạng viễn thông và nhà sản xuất điện thoại để Google Search thành công cụ tìm kiếm mặc định.
-
Kinh tế và pháp luật
Canada cấm sử dụng WeChat và Kaspersky trên thiết bị di động do Chính phủ cung cấp
08:00' - 31/10/2023
Ngày 30/10, Chính phủ Canada đã thực hiện việc cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin WeChat rất phổ biến của Trung Quốc và các phần mềm diệt virus Kaspersky của Nga trên các điện thoại thông minh.
-
Kinh tế và pháp luật
New Zealand thu giữ lượng methamphetamine kỷ lục
07:30' - 31/10/2023
Giới chức New Zealand thông báo hải quan nước này đã thu giữ một lượng kỷ lục - gần 26 kg methamphetamine - trong hành lý của một người nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án hình sự vụ tàu hỏa húc văng xe tải trọng lớn tại Quảng Ngãi
13:12' - 09/03/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 1, Điều 260, Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp
08:59' - 09/03/2026
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ một đối tượng nam giới về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu 18.000 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi rải khoảng 1.500 tờ rơi cho vay tiền trả góp
19:54' - 08/03/2026
Chiều 7/3, Công an xã Vĩnh Hòa (tỉnh An Giang) cho biết, đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi rải tờ rơi cho vay tiền trả góp.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thông qua luật chống thuốc lá điện tử mới với mức phạt tù lên đến 20 năm
05:30' - 07/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 6/3, Quốc hội nước này đã thông qua Luật Kiểm soát Thuốc lá và Thuốc lá điện tử mới, trong đó tăng mạnh các hình phạt đối với các hành vi vi phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vĩnh Long cảnh báo giấy mời giả mạo liên quan kê khai đất đai
15:28' - 06/03/2026
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long cảnh báo về việc xuất hiện giấy mời giả mạo danh nghĩa đơn vị, yêu cầu người dân kê khai, cung cấp giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý 2 trường hợp thông tin sai sự thật về bầu cử trên mạng xã hội
10:08' - 06/03/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo mạo danh tư vấn tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2026
18:06' - 05/03/2026
Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam khẳng định không ủy quyền, không chỉ định và không giao cho bất kỳ tổ chức, đơn vị hoặc cá nhân nào thực hiện các hoạt động tư vấn...
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 30/3, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ra hầu tòa
16:14' - 05/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến ngày 30/3 mở phiên sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 bị cáo trong vụ án đấu thầu các dự án thủy lợi, gây thiệt hại hơn 250 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội giải tỏa "cà phê đường tàu" ở Hoàn Kiếm
13:11' - 05/03/2026
Ngày 5/3/2026, lực lượng liên ngành phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường sắt tại phố “cà phê đường tàu”, đoạn từ Điện Biên Phủ đến Trần Phú, Phùng Hưng.
