1. >

Tiền ảo bitcoin "rơi tự do" xuống ngưỡng 3.500 USD

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng tiền điện tử bitcoin đã để mất hơn 12% trong phiên 26/11, qua đó kéo dài đà suy giảm của đồng tiền này trong những tuần gần đây.

Tiền ảo bitcoin "rơi tự do" xuống ngưỡng 3.500 USD

Đồng tiền điện tử bitcoin giảm giá mạnh khi thị trường tiền tệ “ảo” chứng kiến một đợt bán tháo ồ ạt do tâm lý bất an của nhà đầu tư.

Tiền ảo bitcoin. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể trên sàn giao dịch Bitsamp, bitcoin đã giảm tới 12,6% và rơi xuống mức 3.519,94 USD đổi 1 bitcoin. Trước đó trong cùng phiên 26/11, đồng tiền ảo này đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất của 14 tháng là 3.462,57 USD.

Tính đến hiện tại, đồng bitcoin đã để mất tới 74% giá trị so với mức cao kỷ lục gần 20.000 USD/bitcoin ghi nhận hồi tháng 12/2017.

Các đồng tiền "ảo" khác cũng giảm mạnh trong phiên này, với ethereum để mất 7% xuống 106,69 USD và đồng ripple giảm 5,6% xuống còn 34 xu Mỹ.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh xuống còn 122,3 tỷ USD vào hôm thứ Hai, mất 85% so với mức “đỉnh” gần 800 tỷ USD ghi nhận hồi đầu tháng 1/2018.

Các nhà phân tích cho rằng một loạt yếu tố đã đẩy nhanh tốc độ mất giá của bitcoin. Trong đó bao gồm giới chức Mỹ thắt chặt quản lý tiền điện tử, và việc nền tảng Bakkt trì hoãn việc ra mắt hợp đồng kỳ hạn bitcoin vốn được thị trường mong đợi tới tháng 1/2019.

Nhà phân tích Aditya Das thuộc công ty phân tích số liệu trên thị trường tiền điện tử Brave New Coin cho biết ngoài những yếu tố trên, việc điều kiện thị trường có phần ảm đạm, cùng với sự thất bại của tiền điện tử khi không thể trở thành một công cụ cho các dịch vụ như thanh toán, đã dẫn đến áp lực bán ra mạnh hơn so với hoạt động mua vào.

Ngoài ra, giới phân tích cũng cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) chịu trách nhiệm một phần cho đợt bán tháo gần đây của thị trường tiền điện tử. SEC đã trì hoãn việc chấp thuận các công cụ bitcoin mới, trong khi tiến hành điều tra các đợt phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) cũng như hoạt động giao dịch tiền “ảo”.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng việc đồng bitcoin giảm mạnh là một cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể tham gia các dự án tiền điện tử khả thi với mức giá hợp lý.
>>>10 năm biến động của đồng Bitcoin


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif