Tiếp tục điều tra vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu số lượng lớn tại Đắk Lắk

09:24' - 08/11/2020
BNEWS Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra, xử lý vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu với số lượng lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, qua tin báo của nhân dân và công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển thuốc lá lậu trên xe ô tô 5 chỗ, biển kiểm soát 29A - 581.71 đến số nhà 624 đường Hùng Vương, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hai đối tượng là Phạm Hoàn Hảo (sinh năm 1996 – người điều khiển xe), trú tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai và Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1985), trú ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm đó, trên xe có chứa 12.000 gói thuốc lá không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa; trên xe ô tô còn có một số biển số xe giả.

Làm việc với Cơ quan Công an, bước đầu Hảo và Cường khai nhận vận chuyển thuê số lượng thuốc lá trên cho người đàn ông tên Trung (không rõ nhân thân lai lịch) từ Cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đến giao cho người tên Hoàng, trú tại số nhà 624 đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, trên xe ô tô có chuẩn bị biển số giả để thay biển nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, người đang tạm trú và thuê căn nhà ở số 624 đường Hùng Vương, thành phố  Buôn Ma Thuột là Nguyễn Phi Hoàng (sinh năm 1979).

Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét căn nhà trên và tiếp tục phát hiện trên xe ô tô Biển kiểm soát  47A - 297.17 của Hoàng có 2.663 gói thuốc lá các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Hoàng khai nhận, số thuốc lá lậu trên được mua từ Thành phố Hồ Chí Minh mang về đây cất giấu, sau đó bán lại cho các cửa hàng tạp hóa, quán cà phê để kiếm lời.

Tổng số lượng thuốc lá lậu được cơ quan Công an phát hiện bắt giữ là 14.663 gói thuốc lá các loại.

Vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục