BNEWS Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành thực hiện tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả, tang vật tiêu hủy trị giá 15,84 triệu đồng.
Sáng 20/8, tại Nhà máy xử lý rác - Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Tâm Sinh Nghĩa - xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp tiến hành giám sát các hộ kinh doanh bị xử phạt thực hiện tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả, tang vật tiêu hủy trị giá 15,84 triệu đồng.
Đây là kết quả xử lý 2 vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 1 thực hiện kế hoạch chuyên đề của Đội, tiến hành kiểm tra vào ngày 9 và 10/6/2020.
Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã lấy mẫu phân bón tại các cơ sở đang kinh doanh. Cụ thể là lô phân bón 2,25 tấn (45 bao, 50kg/bao) MOP Kalisilic 62 tại Hộ kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp Công ty có địa chỉ tại Ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang (phân bón do Công ty TNHH MTV Quế Lâm Long An sản xuất). Lô 2,5 tấn (50 bao, 50 kg/bao) phân bón trung lượng Lân Đen tại Hộ kinh doanh Vũ Hữu Giang có địa chỉ: Khu phố A, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang (phân bón do Công ty TNHH SX TM Phân bón Cửu Long sản xuất).
Sau khi có kết quả thử nghiệm chất lượng phân bón, xác định là hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 hộ kinh doanh nêu trên về hành vi buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng.
Đội chuyển hồ sơ trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Kiên Giang ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở là phạt tiền 40 triệu đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp số tiền 10,01 triệu đồng (do đã bán hết 1,55 tấn phân bón giả)./.
- Từ khóa:
- quản lý thị trường
- phân bón
- tiêu huỷ
- hàng giả
Tin liên quan
Xử phạt hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu tại Hòa Bình
Phát hiện cửa hàng đang kinh doanh bày bán một số loại phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “HONDA”, và nhãn hiệu “YAMAHA” đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty Yamaha.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán eo biển Hormuz
Đóng cửa phiên 26/8, giá dầu thế giới giảm nhẹ khi giới đầu tư kỳ vọng vào các cuộc đàm phán mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáTìm cách xây dựng thương hiệu cho "Xoài cát Tân Hòa"
Nếu địa phương xác định xoài cát Tân Hòa là một sản phẩm đặc trưng để đầu tư xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu, thì bài toán tiếp theo không đơn thuần là giữ được diện tích hay nâng sản lượng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trước các cuộc đàm phán về eo biển Hormuz
Giá dầu thô tại châu Á giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 26/8, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Oman nhen nhóm lại hy vọng eo biển Hormuz có thể được mở cửa trở lại.
-
Hàng hoáGiá đồng tiếp đà tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt
Giá đồng tiếp tục đà tăng sau khi chốt phiên 25/8 ở mức cao kỷ lục, trong bối cảnh nguồn cung trong ngắn hạn vẫn thắt chặt dù đã hạ nhiệt phần nào so với tuần trước.
-
Hàng hoáCửa khẩu Ái Điểm khôi phục thông quan cho hàng hóa Trung Quốc, Việt Nam
Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) giáp Việt Nam đã khôi phục thông quan từ ngày 25/8 sau khi tạm dừng do bão và mưa lớn gây hư hại hệ thống điện.
-
Hàng hoáThêm 171 mã số, sầu riêng Đắk Lắk tăng cơ hội xuất khẩu chính ngạch
Thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói được phê duyệt đã mang lại niềm vui lớn cho “thủ phủ” sầu riêng Đắk Lắk ngay trong cao điểm thu hoạch.
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 3% khi Mỹ chuyển sang gây sức ép kinh tế với Iran
Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/8 khi Mỹ chuyển hướng sang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế thay vì tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm gây sức ép lên Iran.
-
Hàng hoáHàn Quốc mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026
Chính phủ Hàn Quốc quyết định mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026, giảm 30.000 tấn so với năm trước, trong khi giá mua được nâng 50% lên 60.000 won/bao 40 kg gạo chưa xay xát.









