Tiêu hủy hơn 5 tạ thuốc đông dược không rõ nguồn gốc
Ngày 10/11, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa kết hợp với các ngành chức năng tiêu hủy 58 bao tải thuốc đông dược, có trọng lượng hơn 5 tạ, thu giữ của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường, địa chỉ tại thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Lô thuốc này được thu giữ khi đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường tổ chức hội thảo và khám chữa bệnh trái phép trên địa bàn quận Kiến An.
Trước đó, vào ngày 23/9, Công an Hải Phòng phối hợp với Thanh tra sở Y tế Hải Phòng tổ chức kiểm tra đột xuất trung tâm tiệc cưới Thanh Bình (đường Lê Duẩn, phường Quán Trữ, quận Kiến An). Tại thời điểm kiểm tra, lương y Nguyễn Thị Nghê sinh năm 1985, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường đang tổ chức hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y và bán thuốc cho người bệnh. Có hơn 100 bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khác như Ninh Bình, Hà Nội đến dự hội thảo để được tư vấn, khám bệnh và mua thuốc. Khi cơ quan chức năng yêu cầu, bà Nghê không xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam và cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thuốc đông dược đựng trong 58 bao tải. Vào ngày 12/9, bà Nguyễn Thị Nghê cũng đã tổ chức hội thảo và bán thuốc tương tự tại số 246 đường Máng Nước, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. Buổi hội thảo này cũng thu hút nhiều người bệnh đến mua thuốc nam điều trị tiểu đường mặc dù chưa có sự kiểm định về hiệu quả điều trị bệnh của cơ quan chuyên môn. Cơ quan Công an cho biết thêm, trước các buổi hội thảo và khám, chữa bệnh tại Hải Phòng, trên mạng xã hội xuất hiện các bài viết quảng cáo với nội dung: lương y Nguyễn Thị Nghê có tổ chức 1 buổi khám tiểu đường duy nhất tại Hải Phòng, miễn phí cho bệnh nhân dưới 15 tuổi và người khuyết tật bẩm sinh. Trong khi Sở Y tế Hải Phòng khẳng định không cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và tổ chức hội thảo của bà Nghê. Cơ quan chức năng xác định việc bà Nghê tổ chức hội thảo và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tiểu đường khi chưa được cấp phép là vi phạm Điều 20 Luật Quảng cáo: “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định pháp luật” và Điều 6 Luật Khám bệnh về các hành vi bị cấm “cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”. Sau khi tự niêm phong toàn bộ số thuốc đông dược, đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường vẫn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Thanh tra sở Y tế Hải Phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính về việc vi phạm các quy định pháp luật trong khám chữa bệnh và tiêu hủy vật phẩm theo quy định của pháp luật./.>>> Chặn đứng hàng loạt sản phẩm Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam
Tin liên quan
-
Thị trường
Phát hiện và tiêu hủy 4.000 con gà giống nhập lậu
06:03' - 07/11/2019
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa phát hiện và buộc tiêu hủy 4.000 con gà giống không có hóa đơn chứng từ.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn bẩn
14:57' - 05/11/2019
Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng đã tổ chức tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn
-
Thị trường
Bắt giữ và tiêu hủy hàng trăm cân thực phẩm bẩn nhập lậu từ Trung Quốc
17:44' - 03/11/2019
Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa bắt giữ và buộc tiêu hủy hàng trăm cân thực phẩm bẩn nhập lậu từ Trung Quốc đang trên đường về Lạng Sơn tiêu thụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Yêu cầu đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
17:29' - 26/04/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước áp lực của cuộc chiến thuế quan và nguồn cung dôi dư
15:04' - 26/04/2025
Kết thúc phiên 25/4, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 32 xu lên 66,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã giảm 1,6%.
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35' - 26/04/2025
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15' - 26/04/2025
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14' - 26/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.