1. >
Hàng hoáBất động sản

Tiêu hủy trên 6,6 tấn xoài tươi nhập khẩu trái phép từ Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VN Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Hội đồng tiêu hủy tang vật hành chính đã tiến hành tiêu hủy trên 6,6 tấn xoài tươi nhập khẩu trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Tiêu hủy trên 6,6 tấn xoài tươi nhập khẩu trái phép từ Campuchia

Ngày 15/3, Trung tá Bùi Mạnh Lịch, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, Bình Phước cho biết, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Hội đồng tiêu hủy tang vật hành chính đã tiến hành tiêu hủy trên 6,6 tấn xoài tươi nhập khẩu trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, ngày 9/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã mật phục và bắt giữ một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Tang vật thu được trên 6,6 tấn xoài tươi.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã ra quyết định tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm. Ngày 15/3, Hội đồng tiêu hủy tang vật hành chính (gồm Phòng tổ chức và kế hoạch huyện Lộc Ninh, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư) đã cùng chứng kiến việc tiêu hủy số trái cây nhập khẩu nêu trên.

Trước đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã có Công văn số 6 ngày 12/3/2019 gửi các thành viên trong Hội đồng tiêu hủy tang vật hành chính về thời gian và địa điểm tiêu hủy số tang vật trên.

Tuy nhiên, trong Công văn đã viết số tang vật bị thu giữ chỉ có 6,660 (sáu phẩy sáu sáu không) kg xoài tươi. Văn bản sau đó được đưa lên trên mạng xã hội và nhiều người đã bình luận trái chiều về thông tin này.

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Bùi Mạnh Lịch, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho biết, đây là sự nhầm lẫn do lỗi đánh máy văn bản của cán bộ trong đơn vị.

Số tang vật thực tế bị thu giữ cũng như đã được tiêu hủy trong sáng 15/3 là 6,66 tấn, chứ không phải 6,660 kg xoài tươi như văn bản đã nêu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo đó, thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường tốp giữa, tuy nhiên, với những ngành hot thì điểm có thể tăng cao, vì mức cạnh tranh rất lớn.

ncif