1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tiêu thụ điện dịp Tết tăng khoảng 15% so với năm trước

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Mậu Tuất.

Tiêu thụ điện dịp Tết tăng khoảng 15% so với năm trước

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, từ ngày 14/2 đến hết ngày 20/2/2018 (ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mồng 5 Tết), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Mậu Tuất.

Ngay từ trước dịp nghỉ Tết, EVN và tất cả các đơn vị đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ, tổ chức trực tăng cường và đảm bảo điện trong các ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong thời gian đảm bảo điện Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đơn vị đã phân công, ứng trực 24/24h để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện, khôi phục cung cấp điện.

Căn cứ các số liệu thống kê, mặc dù công suất và sản lượng điện tiêu thụ tính trên cả nước vào dịp Tết đều giảm so với ngày thường, nhưng vẫn tăng khoảng 15% so với cùng kỳ nghỉ Tết năm trước.

Cụ thể, trong dịp nghỉ Tết, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống tính trung bình ngày chỉ ở mức khoảng 18.800 MW, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 359 triệu kWh/ngày, thấp hơn 30% so với mức trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ Tết.

Do đặc điểm phụ tải thấp trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ Tết, điện áp các hệ thống điện miền và hệ thống 500 kV tăng cao nên Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền đã điều phối việc tách một số đường dây cao áp và siêu cao áp ra khỏi vận hành để đảm bảo điện áp toàn hệ thống nằm trong giới hạn cho phép và đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn.

Theo EVN, có một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên lưới điện phân phối được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khôi phục cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. Trong dịp nghỉ Tết vừa qua cũng được ghi nhận, không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong suốt dịp nghỉ lễ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif