TikTok khiếu nại lệnh cấm của Mỹ lên Tòa án liên bang Washington

14:46' - 19/09/2020
BNEWS Hãng tin Bloomberg ngày 19/9 cho biết, TikTok (Trung Quốc) đã đề nghị một thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với mạng truyền thông xã hội này của Trung Quốc.

Thông tin cho hay TikTok và công ty mẹ là ByteDance Ltd., đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án liên bang Washington vào tối 18/9 về sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ hôm 18/9 đã ban hành lệnh cấm, theo đó chặn người dân ở Mỹ tải ứng dụng nhắn tin WeChat và TikTok bắt đầu từ ngày 20/9.

Bloomberg trích dẫn đơn khiếu nại nói rằng ông Trump đã vượt quá quyền hạn của mình khi cấm ứng dụng này, đồng thời cho rằng ông làm như vậy vì lý do phi kinh tế hơn là nhằm ngăn chặn một "mối đe dọa bất thường" đối với Mỹ như luật pháp yêu cầu.
Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 quốc gia. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng điện thoại thông minh (smartphone) trẻ tuổi khi cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 60 giây.

Kể từ khi ra mắt năm 2016, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục