Tìm thấy bộ phận hạ cánh của máy bay gặp nạn ở Indonesia
Cơ quan tìm kiếm và giải cứu Indonesia đã xác nhận thông tin trên.
Trước đó, cùng ngày, Indonesia cũng thông báo đã tìm thấy hộp đen lưu lại dữ liệu chuyến bay xấu số dưới đáy biển. Thiết bị này đã được chuyển giao cho Ủy ban an toàn giao thông Indonesia (KNKT).
Người đứng đầu KNKT cho biết có thể mất 3 tuần để tải toàn bộ dữ liệu từ hộp đen này và quá trình phân tích dữ liệu cần tới 6 tháng. Việc tìm thấy hộp đen mở ra hy vọng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.
Chuyến bay số hiệu JT 610 khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta đi thị trấn Pangkal Pinang lúc 6h20 sáng 29/10, nhưng đã bị mất tín hiệu 13 phút sau khi cất cánh và rơi xuống biển.
Ít hy vọng có người sống sót trong số 189 người trên máy bay, và các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều phần thi thể các nạn nhân.
Đây là tai nạn đầu tiên đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, phiên bản mới được nâng cấp, tiết kiệm nhiên liệu hơn của dòng máy bay một lối đi của hãng Boeing.
Đây đồng thời là sự cố hàng không tồi tệ nhất của Indonesia kể từ vụ tai nạn máy bay năm 1997 ở gần Medan làm 234 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay tại Indonesia: Hộp đen được tìm thấy thế nào?
13:53' - 01/11/2018
Sáng 1/11, đội thợ lặn Indonesia đã tìm thấy và đưa lên bờ một trong hai hộp đen trên chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người bị rơi hôm 29/10 ở vùng biển thuộc tỉnh Tây Java.
-
Kinh tế Thế giới
Rơi máy bay tại Indonesia: Hộp đen vừa được tìm thấy
12:44' - 01/11/2018
Chiếc hộp đen máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air vừa được tìm thấy sáng 1/11 tại Vịnh Jarawang, khu vực biển thuộc tỉnh Tây Java của Indonesia.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm thấy hộp đen máy bay Lion Air rơi xuống biển Indonesia
11:17' - 01/11/2018
Sáng 1/11, Bộ Vận tải Indonesia cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy hộp đen máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air rơi ngoài khơi biển Java cách đây 3 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô sau ngập úng: Người dân chen chúc trở về nhà giữa ùn tắc
22:03' - 30/09/2025
Sau khi mưa tạm ngớt, những điểm ngập úng cơ bản đã rút nước, người dân Hà Nội lại chen chân giữa dòng xe cộ ùn tắc để trở về nhà sau một ngày dài làm việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Cấp xã và nhiệm vụ mới về nông nghiệp và môi trường
21:54' - 30/09/2025
Ngày 30/9, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hơn 200 công chức, viên chức cấp xã trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường của 102 xã, phường, đặc khu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại xã Suối Hai và Ba Vì
21:54' - 30/09/2025
Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Suối Hai và xã Ba Vì đe dọa an toàn của nhiều hộ dân sinh sống, Hà Nội yêu cầu áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Y tế Lào Cai căng mình ứng phó khi nhiều cơ sở bị cô lập sau bão
21:39' - 30/09/2025
Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, tính đến 15 giờ ngày 30/9, trên địa bàn tỉnh có 15 cơ sở y tế bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 10 gây ra; trong đó có 5 cơ sở hiện đang bị cô lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháo gỡ vướng mắc, sớm sửa chữa đoạn đường Hồ Chí Minh bị sụt lún
21:38' - 30/09/2025
Theo Công ty Cổ phần BOT & BT Đức Long Đắk Nông, hiện Công ty đang phối hợp với các đơn vị hoàn thành việc khảo sát; hoàn thiện hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – dự toán.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An sẽ đóng điện trong thời gian sớm nhất
21:23' - 30/09/2025
Bão số 10 đổ bộ vào Nghệ An đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân; đồng thời, làm hư hỏng nghiêm trọng hệ thống lưới điện, gây mất điện trên diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
4 người chết, hơn 8.800 hộ dân ngập lụt sau bão số 10 ở Thanh Hóa
21:23' - 30/09/2025
Chiều tối 30/9, theo thông tin từ Văn phòng Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An nỗ lực sớm ổn định việc dạy và học sau bão số 10
21:06' - 30/09/2025
Sau khi bão số 10 tan, ngày 30/9, các trường học tại Nghệ An đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các lực lượng khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để sớm ổn định việc dạy và học.
-
Kinh tế & Xã hội
Cao Bằng: Khẩn trương tìm kiếm người bị mất tích do lũ quét
21:06' - 30/09/2025
Chiều 30/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do hoàn lưu cơn bão số 10 tại công trường Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.