Tìm thấy thêm thi thể thủy thủ bên trong tàu USS John McCain
Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ tối 24/8 xác nhận đã tìm thấy thi thể thủy thủ thứ 2 trong số 10 người bị mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John McCain và tàu chở dầu Alnic MC hôm 21/8 vừa qua tại vùng biển phía Đông Singapore.
Nạn nhân thứ 2 này được xác định là Dustin Louis Doyon, 26 tuổi, là kỹ sư điện tử của tàu được tìm thấy bên trong một khoang ngập nước của tàu USS. Nạn nhân đầu tiên được tìm thấy trước đó cũng là kỹ sư điện tử, tên là Kenneth Aaron Smith, 22 tuổi.
Hiện việc tìm kiếm các thủy thủ mất tích đã được chuyển hướng vào bên trong các khoang ngập nước của tàu USS John McCain sau nhiều ngày tìm kiếm bên ngoài không có kết quả.
Trước đó, các lực lượng cứu hộ của Singapore, Indonesia, Malaysia và Australia đã phối hợp với Hải quân Mỹ tiến hành tìm kiếm trên khu vực có diện tích khoảng 5.524 km2 với sự tham gia của 300 nhân viên đến từ nhiều cơ quan khác nhau của Singapore trong suốt 4 ngày.
Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích.
Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tìm thấy thi thể một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain
19:20' - 22/08/2017
Ngày 22/8, giới chức Mỹ thông báo các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain trong vụ va chạm với tàu chở dầu ngoài khơi Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa Mỹ lên 84% từ ngày 10/4
19:01'
Ngày 9/4, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa Mỹ lên 84% kể từ ngày 10/4, tăng từ mức 34% thông báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ thu 2 tỷ USD/ngày từ thuế quan
17:48'
Trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan, song không cung cấp chi tiết cụ thể nguồn thu này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.