1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tìm thấy thi thể một nạn nhân bị mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 11/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân Cao Văn Lỹ bị mất tích khi tham gia trục vớt tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tìm thấy thi thể một nạn nhân bị mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu

Các đơn vị vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN  

Hơn 19 giờ ngày 11/12, các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích khi tham gia trục vớt tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể của nạn nhân Cao Văn Lỹ (thông tin trước đó là Cao Văn Lý), trong khi hai nạn nhân mất tích còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Hiện các đơn vị đang tập trung công tác tìm kiếm người, nên nguyên nhân sự việc vẫn chưa được xác định. Ngày 12/12, lực lượng chức năng sẽ làm việc với đơn vị trục vớt tàu Vietsun Integrity để xác định nguyên nhân chính thức vụ việc.

Nguồn thông tin từ hiện trường cho biết, khoảng 16 giờ ngày 11/12, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Cao Văn Lỹ, sau đó thi thể được đưa vào bờ để cơ quan chức năng thực hiện công tác điều tra. Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Khu vực tàu Vietsun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, đang được các đơn vị tiến hành trục vớt. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 11/12, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ hàng hải Thái Bình Dương đang tiến hàng trục vớt container của tàu Vietsun Integrity đã xảy ra tai nạn. Hai người được cứu lên tàu trong tình trạng ngất xỉu (hôn mê) và được đưa đi cấp cứu; ba người bị mất tích dưới sông.

Các nạn nhân bị mất tích được xác định gồm: Lê Đức Hòa (sinh năm 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định); Đoàn Văn Hiếu (sinh năm 1983, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và Cao Văn Lỹ (sinh  năm 1975, quê Kiên Giang).

Tàu Vietsun Integrity bị chìm rạng sáng 19/10, tại khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

Đầu tháng 12/2019, luồng hàng hải này được thông luồng tạm cho các tàu lớn đi qua. Ngay sau khi vụ việc ba người bị mất tích, luồng sông Lòng Tàu qua khu vực này đã được phong tỏa để thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif