Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình

09:04' - 23/11/2015
BNEWS Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, vào 3 giờ ngày 23/11, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình tên là Bùi Văn Quý đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.
Công tác cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Nhan Sinh-TTXVN

Do nạn nhân bị tảng đá lớn đè lên trong hầm lò thủ công nhỏ, hẹp, thiếu an toàn nên lực lượng cứu hộ rất vất vả để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi và chuẩn bị bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 18/11, tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra vụ sập hầm lò khai thác than (thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Sơn).

Nguyên nhân gây sập hầm lò ban đầu được xác định là do bục mọng nước. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 7 công nhân đang làm việc; trong đó dòng nước đẩy 4 công nhân ra ngoài nên các công nhân này đã thoát chết, còn lại 3 công nhân bị mắc kẹt trong hầm lò và đều đã tử vong.

Sau khi vụ việc này xảy ra, Tỉnh ủy Hòa Bình đã yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm về an toàn lao động và các quy định khác thì xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh; chủ động xử lý, không để tai nạn đáng tiếc xảy ra./.
Nhan Sinh/TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục