BNEWS Theo hãng thông tấn Kyodo, cảnh sát tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã bắt giữ thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara.
Theo hãng thông tấn Kyodo, cảnh sát tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, sau khi đối tượng này lái xe đến đồn cảnh sát Tsukui sáng sớm 26/7 và thú nhận là thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara.
Cảnh sát cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 26 người bị thương, trong đó có 20 người bị thương nặng trong vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương (4 giờ 30 sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội).
Theo cảnh sát tỉnh Kanagawa, Uematsu khai nhận sinh sống ở thành phố Sagamihara và từng là nhân viên của cơ sở chăm sóc người khuyết tật nói trên.
Khi đầu thú, đối tượng mang theo một túi đựng đầy dao và các dụng cụ sắc nhọn, trong đó có một số dụng cụ dính máu. Cảnh sát đã bắt giữ Uematsu và đang tiến hành điều tra động cơ vụ tấn công.
Cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En được chính quyền tỉnh Kanagawa xây dựng, cách trung tâm thủ đô Tokyo khoảng 50 km về phía Tây, và do một tập đoàn phúc lợi xã hội điều hành.
Cơ sở này rộng khoảng 30.000 m2 và có thể chăm sóc 160 người.
Tính đến cuối tháng 4 vừa qua, cơ sở này đang chăm sóc 149 người, trong độ tuổi từ 19-75, trong đó khoảng 40 người hơn 60 tuổi./.
Tin liên quan
Tấn công bằng dao khiến ít nhất 15 người thiệt mạng tại Sagamihara (Nhật Bản)
Cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công đã khiến cho 15 người được xác nhận là đã chết và 45 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.









