Tin mới nhất về vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản
Theo hãng thông tấn Kyodo, cảnh sát tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, sau khi đối tượng này lái xe đến đồn cảnh sát Tsukui sáng sớm 26/7 và thú nhận là thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara.
Cảnh sát cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 26 người bị thương, trong đó có 20 người bị thương nặng trong vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương (4 giờ 30 sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội).
Theo cảnh sát tỉnh Kanagawa, Uematsu khai nhận sinh sống ở thành phố Sagamihara và từng là nhân viên của cơ sở chăm sóc người khuyết tật nói trên.
Khi đầu thú, đối tượng mang theo một túi đựng đầy dao và các dụng cụ sắc nhọn, trong đó có một số dụng cụ dính máu. Cảnh sát đã bắt giữ Uematsu và đang tiến hành điều tra động cơ vụ tấn công.
Cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En được chính quyền tỉnh Kanagawa xây dựng, cách trung tâm thủ đô Tokyo khoảng 50 km về phía Tây, và do một tập đoàn phúc lợi xã hội điều hành.
Cơ sở này rộng khoảng 30.000 m2 và có thể chăm sóc 160 người.
Tính đến cuối tháng 4 vừa qua, cơ sở này đang chăm sóc 149 người, trong độ tuổi từ 19-75, trong đó khoảng 40 người hơn 60 tuổi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tấn công bằng dao khiến ít nhất 15 người thiệt mạng tại Sagamihara (Nhật Bản)
07:57' - 26/07/2016
Cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công đã khiến cho 15 người được xác nhận là đã chết và 45 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Áo cho phép giám sát tin nhắn
06:30'
Chính phủ liên minh của Áo đã nhất trí về kế hoạch cho phép cảnh sát giám sát tin nhắn của đối tượng khả nghi nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 40 công dân Việt Nam dự kiến sơ tán từ Israel sang Ai Cập ngày 20/6
15:30' - 19/06/2025
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng ngày 19/6 cho biết dự kiến có 37 công dân Việt Nam đầu tiên từ Israel sẽ sơ tán sang Ai Cập trong ngày 20/6.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng nhiều rocket
15:29' - 19/06/2025
Triều Tiên đã phóng hơn 10 quả rocket từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo hướng Tây-Bắc.
-
Kinh tế Thế giới
Thế hệ Z trở thành động lực chính giúp kinh tế Anh lạc quan trở lại
13:55' - 19/06/2025
Niềm tin của người tiêu dùng tại Anh đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm nay, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng của Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1997-2012) sau đợt tăng lương tối thiểu gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ: Thị trường lao động và nhà ở đồng loạt suy giảm
11:33' - 19/06/2025
Số liệu mới nhất cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã giảm trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia nhận định EU rơi vào thế khó do lập trường cứng rắn với Nga
10:34' - 19/06/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với những hệ lụy từ lập trường cứng rắn đối với Nga, trong khi Mỹ theo đuổi chiến lược riêng nhằm định hình lại cán cân địa chính trị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27' - 18/06/2025
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16' - 18/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.