1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tin mới nhất vụ du khách bị ngã ở núi Yên Tử, Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Trước đó, ngày 14/12/2011 cũng đã có 1 du khách ngã xuống vực sâu gần 100m tại phía Nam chùa Đồng. Điều đáng nói cả 2 du khách đều bỏ qua các biển cảnh báo nguy hiểm, tự ý vượt qua hàng rào bảo vệ.

Tin mới nhất vụ du khách bị ngã ở núi Yên Tử, Quảng Ninh

Đường lên núi Yên Tử. Ảnh: netviettravel.vn

Sau nửa ngày điều trị tại bệnh viện, anh Trần Quang Đắc (29 tuổi, ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), người đã ngã núi cao Yên Tử xuống vực sâu được lực lượng cứu hộ kịp thời cứu thoát đã bình an xuất viện trở về nhà vào sáng 4/9.

Trước đó, sáng 3/9, anh Đắc đã đón xe khách từ thành phố Bắc Ninh đi đến Ngã ba Dốc Đỏ, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí rồi bắt xe ôm vào Khu Di tích và Danh thắng Yên Tử để đi lễ chùa.

Sau khi đi cáp treo lên núi, anh Đắc tiếp tục đi bộ tới chùa Đồng lễ Phật. Khoảng 18 giờ cùng ngày, anh Đắc có di chuyển xuống dưới phía đường lên chùa Đồng, đi được khoảng 50 mét, nạn nhân thấy buồn ngủ và nằm trên vách đá ngay bên đường ngủ thiếp đi khoảng 2 giờ đồng hồ.

Khi tỉnh ngủ, anh Đắc đã tự ý trèo qua lan can có biển cảnh báo "Vực sâu nguy hiểm đề nghị quý khách cẩn trọng " để đi vệ sinh.

Do còn ngái ngủ cùng với việc tự ý lại gần vách đá nguy hiểm nên anh Đắc đã trượt chân ngã xuống vách núi (vách núi đá sâu khoảng hơn 200m). Khi ngã xuống vách núi, anh Đắc may mắn bị mắc vào cành cây ở độ sâu gần 30m so với điểm bị ngã. Sau đó, anh Đắc bị ngất đi và không biết gì nữa.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Đắc tỉnh dậy thấy mình đang bị mắc vào cành cây treo trên vách núi sâu nên đã kêu cứu. Rất may lực lượng thường trực khu vực Chùa Đồng đã nghe thấy và ngay lập tức xác định vị trí của anh Đắc đồng thời báo cáo lãnh đạo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

Chỉ ít phút sau lực lượng cứu hộ của Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Đại đội 6 thông tin Yên Tử, Ban quản lý Dự án Tôn tạo Yên Tử đã có mặt kịp thời, thống nhất và triển khai phương án cứu hộ. 

Do khu vực anh Đắc bị nạn là vực sâu gần 200m, vị trí anh Đắc mắc vào cành cây khá nguy hiểm, không có điểm tựa nên các đơn vị cứu hộ đã phải tiến hành rất cẩn thận. Đến 23 giờ cùng ngày các đơn vị đã tiếp cận được anh Đắc và đưa lên khỏi vực sâu nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng.

Anh Đắc được sơ cứu và đưa xuống chân núi để chuyển vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu. Qua kết quả tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông bí cho thấy, anh Trần Quang Đắc chỉ bị thương phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng. Đến sáng ngày 4/9, anh Trần Quang Đắc đã được người nhà xin xuất viện để về Bắc Ninh.

Được biết, đây là vụ thứ 2 du khách bị ngã xuống vách núi Yên Tử và được cứu hộ thành công. Trước đó, ngày 14/12/2011 cũng đã có 1 du khách ngã xuống vực sâu gần 100m tại phía Nam chùa Đồng.

Điều đáng nói cả 2 du khách trên khi thăm quan chùa Đồng (Yên Tử) đều bỏ qua các biển cảnh báo nguy hiểm, tự ý vượt qua hàng rào bảo vệ nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif