Tin mới: Tấn công trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga khiến 2 người thiệt mạng
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, 1 nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và một người khách đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công phòng tiếp đón của FSB tại vùng Khabarovsk ngày 21/4.
Theo nguồn tin FSB: "Vào lúc 17 giờ 2 phút (giờ địa phương) một người đàn ông chưa rõ danh tính bước vào phòng tiếp đón của FSB tại Khabarovsk, và khi bị chặn lại ở khu vực kiểm tra an ninh đã bất ngờ xả súng vào những người đang có mặt ở đó.
Một nhân viên FSB và một trong hai người khách nước ngoài có mặt tại phòng tiếp đón đã bị thiệt mạng. Người khách thứ hai bị thương, còn kẻ tấn công đã bị tiêu diệt tại chỗ".
Hiện FSB đã xác định danh tính kẻ xả súng. Theo FSB, đối tượng tên là A.V. Konev, sinh năm 1999 và là người dân vùng Khabarovsk. Có thông tin cho thấy đối tượng này có liên hệ với một nhóm quốc xã mới.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga cáo buộc phương Tây bịa đặt về vũ khí hóa học nhằm lật đổ chế độ hợp pháp ở Syria
16:41' - 21/04/2017
Ngoại trưởng Nga nói rằng hành động của Mỹ và các đồng minh Phương Tây cản trở việc gửi các thanh sát viên điều tra tại chỗ nơi xảy ra vụ việc nghi có sử dụng vũ khí hóa học gây quan ngại sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: An ninh Nga đã nhận diện được nghi can chủ mưu
21:08' - 20/04/2017
Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết đã nhận diện được nghi can chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ không để tái diễn việc Mỹ tấn công vào quân đội Syria
09:37' - 20/04/2017
Cố vấn Tổng thống Syria Buthaina Shaba'an cho biết Nga đã khẳng định với Chính phủ Syrisa rằng sẽ không để tái diễn các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào các vị trí của quân đội Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Bắt giữ thêm 1 đối tượng
08:14' - 20/04/2017
Đối tượng vừa bị bắt giữ là Akram Azimov, tên này đã giúp chuyển tiền, chuẩn bị cho vụ tấn công trên và tổ chức liên lạc với "những phần tử khủng bố quốc tế".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Thêm 2 nghi can bị bắt giữ
10:23' - 16/04/2017
Giới chức tư pháp Nga cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ tại thành phố St. Petersburg 2 đối tượng tình nghi tuyển mộ “khủng bố” đến từ Trung Á.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Nổ ở thành phố St. Petersburg
08:07' - 14/04/2017
Theo hãng tin Nga TASS, một vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại thành phố St. Petersburg của Nga tối 13/4, khiến 1 thiếu niên bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại
16:16'
Hội nghị Công tác thương mại toàn quốc Trung Quốc đã đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại, trong đó xác định mở rộng mở cửa tự chủ lĩnh vực dịch vụ một cách có trật tự,
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chủ tịch Fed đối mặt nguy cơ bị truy tố hình sự
13:16'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tư pháp đã ban hành trát triệu tập đối với Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tức Ngân hàng trung ương vào ngày 9/1, kèm theo nguy cơ truy tố hình sự.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc): Điểm sáng về sở hữu trí tuệ và vận tải biển xanh
05:30'
Vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một điểm đến hàng đầu cho các trụ sở kinh doanh toàn cầu đang tiếp tục được củng cố nhờ niềm tin dòng vốn và sức sống kinh tế được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12' - 11/01/2026
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39' - 11/01/2026
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.

Xảy ra vụ tấn công phòng đón tiếp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 21/4. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN