BNEWS Sau 14 ngày từ khi tàu Diamond Princess cập Cảng Chân Mây, tất cả cán bộ, nhân viên y tế và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không có các triệu chứng bệnh do nCoV gây ra.
Chiều 11/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế có công văn số 252/BC-SYT Báo cáo tàu du lịch Diamond Princess từ Hồng Kông (Trung Quốc) nhập cảnh tại Cảng Chân Mây ngày 27/1 không lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, hành trình khởi hành của tàu Diamond Pricess từ Nhật Bản ngày 20/1/2020 đến Hồng Kông (Trung Quốc), sau khi cập cảng tại thành phố Đà Nẵng, tàu du lịch Diamond Princess đã cập Cảng Chân Mây vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 27/1/2020, gồm có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách du lịch (trong đó có 9 hành khách Trung Quốc và 20 thuyền viên Trung Quốc). Tại Cảng Chân Mây, các cơ quan chức năng gồm Cảng vụ Hàng hải tỉnh, Hải quan Chân Mây, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu vào đất liền; triển khai tờ khai y tế và tiến hành đo thân nhiệt để giám sát; kiểm tra công tác vệ sinh trên tàu; cấp phát tờ rơi về phòng chống nCoV, hướng dẫn những dấu hiệu sức khỏe cần phải báo cáo ngay cho hướng dẫn viên của đoàn khách. Theo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế, sau khi kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe của hành khách và thuyền viên, không có hành khách nào có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở…, 1.252 hành khách được phép rời tàu theo các chương trình đã đăng ký. Thông tin từ Công ty lữ hành Tân Hồng có 454 khách từ chiếc tàu trên đi tham quan thành phố Huế theo hai chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại Cảng Chân Mây, rời cảng vào lúc 17 giờ ngày 27/1 để tiếp tục hành trình đến cảng Quảng Ninh. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Nam Hùng cho biết, đến thời điểm 9 giờ ngày 11/2 (tức 14 ngày kể từ khi tàu du lịch Diamond Princess cập Cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho thấy tất cả cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra./.>>> Nhật Bản xác nhận thêm 65 ca nhiễm virus Corona trên tàu Diamond Princess
Tin liên quan
Dịch do virus corona: Thêm 60 ca nhiễm mới trên du thuyền "Diamond Princess"
Đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật Bản ngày 10/2 đưa tin thêm 60 hành khách trên du thuyền "Diamond Princess", chở 3.700 khách đang bị cách ly tại Nhật Bản, có kết quả dương tính với virus corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng
Với vị trí là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, Hà Nội đang đứng trước yêu cầu không chỉ duy trì tốc độ tăng trưởng cao mà còn phải tiên phong chuyển đổi mô hình phát triển.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội khóa XVI
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; các chính sách đặc thù...
-
Kinh tế Việt NamThi công xuyên lễ, đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm tại Đồng Nai
Đồng Nai đang được ví như đại công trường của Việt Nam với hàng chục dự án giao thông trọng điểm đang triển khai.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch thành phố Hà Nội: Không để xảy ra ngập mới tìm phương tiện ứng phó
Theo Chủ tịch UBND thành phố, tại những khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, chính quyền địa phương phải chuẩn bị sẵn thuyền, áo phao và các thiết bị cứu hộ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026)
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội
Sáng 29/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt NamDuy trì tăng trưởng để mở rộng dư địa xuất khẩu
Xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng trưởng, song dư địa những tháng cuối năm chỉ thực sự được mở rộng khi doanh nghiệp nâng chất lượng thay vì chỉ tăng sản lượng.
-
Kinh tế Việt NamNhóm phối hợp hai nước Việt Nam – Lào rà soát Thỏa thuận Hà Nội năm 2007
Từ ngày 26- 28/8, tại tỉnh Điện Biên, Nhóm phối hợp liên ngành giữa Việt Nam và Lào đã tổ chức chương trình kiểm tra tình hình thực hiện Thỏa thuận Hà Nội năm 2007.
-
Kinh tế Việt NamỦy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các nghị quyết về công tác nhân sự, tổ chức
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác nhân sự, tổ chức.










