Tố lừa đảo đưa khách sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam
Ngày 27/1, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái xác nhận thông tin về đơn trình báo của đoàn khách du lịch (gồm 64 người), tố cáo Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ANZ (trụ sở đặt tại 71 Mai Hắc Đế, Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo khi tổ chức tour du lịch cho khách sang Trung Quốc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Theo đó, vào lúc 13 giờ chiều 26/1, khoảng 64 hành khách trong một tour du lịch khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái không thể xuất cảnh vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay, dù trước đó họ đã chuyển số tiền 14 triệu đồng/1 người theo cam kết hợp đồng du lịch. Anh Lê Đình Đô, Trưởng đoàn khách du lịch cho biết: Theo cam kết hợp đồng, phía Công ty ANZ sẽ đón 64 hành khách tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa sang Trung Quốc, toàn bộ hành khách phải được cung cấp đầy đủ những thông tin pháp lý (bao gồm hộ chiếu, ảnh giấy tờ liên quan).Nhưng khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái mới biết họ không có thông tin đầy đủ để có thể xuất cảnh (cụ thể là visa, vé máy bay, vé khách sạn và vé xem bóng đá), nên phía Trung Quốc từ chối cấp visa.
Sau khi xảy ra sự việc, hai cộng tác viên của Công ty ANZ cũng như các hành khách đã liên lạc với Công ty này để được giải quyết. Tuy vậy, phía Công ty lấy lý do bên Trung Quốc đang có bão tuyết và yêu cầu hủy tour du lịch.Qua thông tin xác nhận từ Biên phòng nước bạn cho thấy, Công ty ANZ không làm thủ tục để cấp visa, không đặt vé máy bay và phòng khách sạn cho khách du lịch trong đoàn. Về số tiền đã thu trong hợp đồng, phía Công ty ANZ vẫn chưa trả lại cho khách du lịch.
Thượng tá Nguyễn Văn Thắng thông tin thêm, ngay khi nhận đơn trình báo, Đồn Biên phòng Móng Cái đã có cuộc trao đổi nhanh với Biên phòng nước bạn và nhận được sự hỗ trợ thông quan qua cửa khẩu. Do thời gian gấp rút, chỉ có 7 người đặt được vé sang Thường Châu (Trung Quốc) nên cả đoàn đã quyết định quay về. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho đoàn. Hiện một đoàn khác khoảng 130 khách du lịch cũng sử dụng dịch vụ từ Công ty ANZ vẫn ở Nam Ninh (Trung Quốc) đang trên đường về nước, vì Công ty ANZ không lo đủ thủ tục giấy tờ như cam kết. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Chung kết U23 Châu Á 2018 U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan
11:22' - 27/01/2018
Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan trên các kênh VTV2 và VTV6 lúc 15h00 ngày 27/1/2018.
-
Đời sống
Sao Việt nô nức đi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam
09:08' - 27/01/2018
Nhiều sao Việt đã quyết định đặt tour của Vietravel sang Trung Quốc để trực tiếp cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết U23 châu Á.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày đội tuyển Việt Nam đá chung kết U23 châu Á
07:52' - 27/01/2018
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan (27/1), thời tiết hầu khắp các khu vực ít mưa, thuận lợi cho người dân cả nước đón xem.
-
Kinh tế tổng hợp
VCK U23 châu Á 2018: Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam
07:43' - 27/01/2018
Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị địa điểm tập trung để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết lịch sử diễn ra vào 3h sáng 27/1 theo giờ Canada (15h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế tổng hợp
Cổ vũ U23 trúng chuyến đi chơi xa!
22:17' - 26/01/2018
Trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h ngày 27/1/2018. Hãy cùng cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam và tham gia mini game của BNews để có cơ hội trúng chuyến du lịch hấp dẫn nhé!
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên đường Trung Kính, Hà Nội
22:08' - 27/03/2026
Lực lượng chức năng đã tạm giữ tài xế gây tai nạn 6 phương tiện trên phố Trung Kính, đồng thời khởi tố 4 đối tượng liên quan phòng khám Helia lừa đảo, thu lợi hàng chục tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ba Đình (Hà Nội) bị phạt 3 năm tù
20:06' - 27/03/2026
Tòa án Hà Nội tuyên cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình 3 năm tù vì thu tiền dạy thêm vượt quy định, gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng cho phụ huynh học sinh.
-
Kinh tế và pháp luật
Trả hồ sơ vụ “lừa đảo góp vốn tại dự án An Khánh” kéo dài hơn 15 năm
19:22' - 27/03/2026
TAND TP Hà Nội trả hồ sơ vụ án lừa đảo tại dự án An Khánh để điều tra bổ sung, sau hơn 15 năm xử lý vẫn còn nhiều tình tiết chưa làm rõ tại phiên tòa.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Khoáng sản Hưng Thịnh, Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông trong vụ án khai thác quặng trái phép
17:22' - 27/03/2026
Nhiều bị can tại Tập đoàn Khoáng sản Hưng Thịnh và Tập đoàn Rạng Đông bị truy tố về khai thác trái phép, hối lộ, trốn thuế, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh trấn áp mạng lưới lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia
11:50' - 27/03/2026
Chính phủ Anh ngày 26/3 cho biết đã phong tỏa một số tài sản, trong đó có một căn hộ tại trung tâm thủ đô London, trong khuôn khổ các biện pháp siết chặt nhằm ngăn chặn mạng lưới lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Tháp dẹp nạn thuốc lá lậu, siết chặt quản lý thị trường
11:23' - 27/03/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, các đối tượng buôn lậu ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động, lợi dụng địa bàn biên giới, địa hình phức tạp và hoạt động chủ yếu vào ban đêm.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghị viện châu Âu nhất trí siết chặt chính sách di trú
10:50' - 27/03/2026
Theo quy định mới, các nước EU có thể thiết lập các cơ sở tại những quốc gia đối tác ngoài khối để tiếp nhận những người đã bị bác đơn xin tị nạn và thuộc diện phải rời khỏi lãnh thổ.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp chật vật với nạn lừa đảo qua điện thoại
10:50' - 27/03/2026
Dù pháp luật được siết chặt và nhiều biện pháp kỹ thuật đã được triển khai, tình trạng lừa đảo và giả mạo số điện thoại tại Pháp vẫn tăng mạnh, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và khó kiểm soát.
-
Kinh tế và pháp luật
Kêu gọi 14 đối tượng liên quan vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên ra đầu thú
07:50' - 27/03/2026
Ngày 26/3, Công an Cần Thơ truy tìm 14 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh cướp giật tại Liên Hoa Bảo Tháp, kêu gọi ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Không khí cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: TTXVN