Tố lừa đảo đưa khách sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam
Ngày 27/1, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái xác nhận thông tin về đơn trình báo của đoàn khách du lịch (gồm 64 người), tố cáo Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ANZ (trụ sở đặt tại 71 Mai Hắc Đế, Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo khi tổ chức tour du lịch cho khách sang Trung Quốc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Theo đó, vào lúc 13 giờ chiều 26/1, khoảng 64 hành khách trong một tour du lịch khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái không thể xuất cảnh vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay, dù trước đó họ đã chuyển số tiền 14 triệu đồng/1 người theo cam kết hợp đồng du lịch. Anh Lê Đình Đô, Trưởng đoàn khách du lịch cho biết: Theo cam kết hợp đồng, phía Công ty ANZ sẽ đón 64 hành khách tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa sang Trung Quốc, toàn bộ hành khách phải được cung cấp đầy đủ những thông tin pháp lý (bao gồm hộ chiếu, ảnh giấy tờ liên quan).Nhưng khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái mới biết họ không có thông tin đầy đủ để có thể xuất cảnh (cụ thể là visa, vé máy bay, vé khách sạn và vé xem bóng đá), nên phía Trung Quốc từ chối cấp visa.
Sau khi xảy ra sự việc, hai cộng tác viên của Công ty ANZ cũng như các hành khách đã liên lạc với Công ty này để được giải quyết. Tuy vậy, phía Công ty lấy lý do bên Trung Quốc đang có bão tuyết và yêu cầu hủy tour du lịch.Qua thông tin xác nhận từ Biên phòng nước bạn cho thấy, Công ty ANZ không làm thủ tục để cấp visa, không đặt vé máy bay và phòng khách sạn cho khách du lịch trong đoàn. Về số tiền đã thu trong hợp đồng, phía Công ty ANZ vẫn chưa trả lại cho khách du lịch.
Thượng tá Nguyễn Văn Thắng thông tin thêm, ngay khi nhận đơn trình báo, Đồn Biên phòng Móng Cái đã có cuộc trao đổi nhanh với Biên phòng nước bạn và nhận được sự hỗ trợ thông quan qua cửa khẩu. Do thời gian gấp rút, chỉ có 7 người đặt được vé sang Thường Châu (Trung Quốc) nên cả đoàn đã quyết định quay về. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho đoàn. Hiện một đoàn khác khoảng 130 khách du lịch cũng sử dụng dịch vụ từ Công ty ANZ vẫn ở Nam Ninh (Trung Quốc) đang trên đường về nước, vì Công ty ANZ không lo đủ thủ tục giấy tờ như cam kết. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Chung kết U23 Châu Á 2018 U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan
11:22' - 27/01/2018
Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan trên các kênh VTV2 và VTV6 lúc 15h00 ngày 27/1/2018.
-
Đời sống
Sao Việt nô nức đi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam
09:08' - 27/01/2018
Nhiều sao Việt đã quyết định đặt tour của Vietravel sang Trung Quốc để trực tiếp cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết U23 châu Á.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày đội tuyển Việt Nam đá chung kết U23 châu Á
07:52' - 27/01/2018
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan (27/1), thời tiết hầu khắp các khu vực ít mưa, thuận lợi cho người dân cả nước đón xem.
-
Kinh tế & Xã hội
VCK U23 châu Á 2018: Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam
07:43' - 27/01/2018
Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị địa điểm tập trung để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết lịch sử diễn ra vào 3h sáng 27/1 theo giờ Canada (15h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế & Xã hội
Cổ vũ U23 trúng chuyến đi chơi xa!
22:17' - 26/01/2018
Trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h ngày 27/1/2018. Hãy cùng cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam và tham gia mini game của BNews để có cơ hội trúng chuyến du lịch hấp dẫn nhé!
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Amazon Nhật Bản bị phạt vì để hàng giả lưu hành
14:19'
Vụ việc này làm nổi bật trách nhiệm pháp lý của các nền tảng thương mại điện tử trong việc kiểm soát hàng hóa giả mạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả
14:00'
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã đấu tranh triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc công ty bất động sản lừa bán “đất ảo” cho khách hàng
12:33'
Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Huynh (sinh năm 1991) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Brazil Fernando Collor de Mello bắt đầu thụ án do tội tham nhũng
07:30'
Cựu Tổng thống Brazil Fernando Collor de Mello (nắm quyền 1990 - 1992) bị bắt giữ và đưa đến nhà tù để thi hành án phạt 8 năm 10 tháng tù giam do tội tham nhũng và rửa tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với các thông tin lừa đảo khi mua nhà ở xã hội
11:08' - 26/04/2025
Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có công văn liên quan đến thông tin mở bán nhà ở xã hội thuộc dự án Chung cư cho người thu nhập thấp tại khu dân cư An Trung 2 (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo
10:07' - 26/04/2025
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico trấn áp tội phạm ma túy, tiêu diệt 6 tay súng
09:53' - 26/04/2025
Trong quá trình đụng độ, lực lượng chức năng đã tịch thu nhiều vũ khí và phương tiện của các tổ chức tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai khởi tố 2 đối tượng đánh nhân viên y tế
08:44' - 26/04/2025
Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, trong khi thực hiện nhiệm vụ, bà Lương Thị Thúy Tuyết, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kon Thụp, huyện Mang Yang bị ông Lệ, ông Lê hành hung.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
20:53' - 25/04/2025
Nhiều người nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ kèm hình ảnh “nhạy cảm” và nội dung đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị phát tán những hình ảnh này tại nơi công tác hoặc trên mạng xã hội.