1. >

Tờ tiền mệnh giá 10 franc Thụy Sỹ được bình chọn đẹp nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ tiền mệnh giá 10 franc Thụy Sỹ đã được bình chọn là tờ tiền giấy đẹp nhất thế giới. Năm 2016, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cũng từng được vinh danh với tờ tiền mệnh giá 50 franc.

Tờ tiền mệnh giá 10 franc Thụy Sỹ được bình chọn đẹp nhất thế giới

 Tờ tiền mệnh giá 10 franc Thụy Sĩ. Ảnh: Quartz/TTXVN

Cuộc bình chọn do Hiệp hội Những người sưu tầm tiền giấy quốc tế (IBNS) thực hiện. Tờ tiền mệnh giá 10 franc của Thụy Sỹ đã được bầu chọn là tờ tiền đẹp nhất trong năm 2017 tại một cuộc bỏ phiếu với "diễn biến đầy kịch tính, và kết quả sít sao chưa từng thấy", theo thông tin từ IBNS.

Tờ tiền giấy đẹp nhất năm 2017 đã vượt qua các ứng cử viên khác là tờ tiền 10 bảng do Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành với hình ảnh nhà khoa học nữ Mary Sommerville cũng như tờ tiền 10 đôla của Ngân hàng Canada với màu tím sống động.

Tờ tiền 10 franc Thụy Sỹ được phát hành vào tháng 10/2017. Vẫn giữ màu vàng của tờ tiền 10 franc cũ, tờ tiền hiện tại nhỏ hơn một chút so với tờ tiền cũ.

Về mặt đồ họa, chân dung kiến trúc sư nổi tiếng người Thụy Sỹ, Le Corbusier, hiện diện trên tờ 10 franc cũ, đã nhường chỗ cho các hình họa khác nhau mô tả chủ đề thời gian trên tờ tiền mới.

>>>Anh chính thức lưu hành tờ bạc polymer 10 bảng mới
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif