1. >

Thuế đánh vào tiền ảo tại Mỹ năm 2017 ước tính khoảng 25 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Giá trị của các đồng tiền ảo tăng vọt trong năm ngoái có thể dẫn tới nghĩa vụ đóng thuế lên tới 25 tỷ USD năm 2017 tại Mỹ.

Thuế đánh vào tiền ảo tại Mỹ năm 2017 ước tính khoảng 25 tỷ USD

Mỹ cảnh giác trước nguy cơ gây bất ổn của Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo báo cáo nghiên cứu của Fundstrat Global Advisers, giá trị của các đồng tiền ảo tăng vọt trong năm ngoái có thể dẫn tới nghĩa vụ đóng thuế lên tới 25 tỷ USD năm 2017 tại Mỹ, gây thêm sức ép bán ra đối với các tài sản này trong ngắn hạn.

Điều đó có nghĩa các đồng tiền ảo có thể bị bán ra ồ ạt để thay thế bằng đồng USD trước ngày 15/4, thời hạn cho việc đóng thuế trong năm nay.

Tuy nhiên, Fundstrat tin rằng triển vọng của đồng bitcoin sẽ cải thiện sau thời hạn đóng thuế nói trên. Đồng tiền này đã mất hơn 50% giá trị trong năm nay, trong khi các đồng tiền ảo khác như đồng ether và ripple cũng giảm giá do bị siết chặt quản lý trên khắp thế giới.

Trong phiên giao dịch mới nhất, đồng bitcoin giảm gần 2%, xuống 6.673.53 USD tại sàn Bitstamp. Hồi tháng 12/2017, đồng tiền ảo này chạm mức cao kỷ lục gần 20.000 USD.

Fundstrat cho biết, giá trị thị trường của các đồng tiền ảo, dẫn đầu là đồng bitcoin, tăng 590 tỷ USD trong năm 2017, trong khi tăng 11 tỷ USD trong năm 2016. Ước tính, 30% số người sở hữu tiền ảo là ở Mỹ.

Theo Fundstrat, khoản tiền thuế 25 tỷ USD chiếm 20% tổng số tiền thuế từ lợi nhuận đầu tư khoảng 168 tỷ USD năm 2017, tính trên khoản thặng dư tiền ảo có thể chịu thuế là 92 tỷ USD.

Fundstrat cũng cho biết, các sàn giao dịch tiền ảo đạt lợi nhuận kỷ lục trong tháng 11 và 12/2017 và được cho là sẽ phải đóng một khoản thuế lớn, với nhiều sàn có lợi nhuận ròng trên 1 tỷ USD năm 2017, và giữ bằng đồng bitcoin và ether.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif