Tòa án Tối cao Hàn Quốc giữ nguyên phán quyết đối với các công ty Nhật Bản
Ngày 28/12, Tòa án Tối cao Hàn Quốc giữ nguyên quyết định của các tòa án cấp dưới yêu cầu các công ty Hitachi Zosen và Mitsubishi Heavy của Nhật Bản phải bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động thời chiến.
Cụ thể, Tòa án Tối cao Hàn Quốc giữ nguyên phán quyết của Tòa án Seoul hồi tháng 1/2019 đối với công ty Hitachi Zosen, cũng như phán quyết của tòa án này hồi tháng 6/2019 và phán quyết của Tòa án thành phố Gwangju hồi tháng 12/2018 đối với Mitsubishi Heavy.
Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Hàn Quốc đưa ra phán quyết đối với công ty Hitachi Zosen trong vụ kiện về vấn đề cưỡng bức lao động thời chiến.
Tuần trước, tòa án này đã ra phán quyết các công ty Mitsubishi Heavy và Nippon Steel phải bồi thường cho các nạn nhân bị cưỡng bức lao động trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ Bán đảo Triều Tiên.
Các phán quyết trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản được cải thiện kể từ tháng 3/2023, khi Seoul thông báo kế hoạch giải quyết vấn đề lao động thời chiến. Trước đó, mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đã xấu đi sau khi Tòa án tối cao Hàn Quốc hồi cuối năm 2018 giữ nguyên các phán quyết riêng rẽ của các tòa cấp dưới đối với Nippon Steel (sau này đổi tên là Nippon Steel & Sumitomo Metal) và Mitsubishi Heavy về việc bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân bị cưỡng bức làm việc cho các công ty này thời chiến.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Hàn Quốc giữ nguyên bản án 30 năm tù đối với doanh nhân bị kết tội lừa đảo
14:55' - 28/12/2023
Ngày 28/12, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 30 năm tù giam của các tòa án cấp thấp hơn đối với ông Kim Bong-hyun, nghi phạm chính trong vụ bê bối gian lận quỹ đầu cơ quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ phán quyết tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch
07:44' - 28/12/2023
Phán quyết được đưa ra 1 ngày sau khi Apple đệ trình kiến nghị khẩn cấp lên tòa phúc thẩm liên bang Mỹ khi lệnh cấm nhập khẩu chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế và pháp luật
Australia phát hiện hơn 120 kg ma túy dạt vào các bãi biển
16:12' - 27/12/2023
Cảnh sát Australia ngày 27/12 cho biết họ đang kiểm tra các bãi biển, sau khi các gói hàng bí ẩn được cho là chứa hơn 120 kg ma túy trôi dạt vào bờ trong dịp lễ Giáng sinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn “tín dụng đen” trong dịp Tết
21:29' - 04/01/2026
Công an tỉnh Hưng Yên cũng khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, không tham gia vay tiền qua các ứng dụng, mạng xã hội hoặc đường link không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng bị truy nã khi đang nhập cảnh vào Việt Nam
16:31' - 04/01/2026
Ngày 4/1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa đảo tài chính “tấn công” dịp cận Tết
16:12' - 04/01/2026
Theo cảnh báo của cơ quan công an và các ngân hàng, thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mạo danh chính sách hỗ trợ Tết 400.000 đồng của Chính phủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng cướp tiệm vàng tại Nhân Cơ, Lâm Đồng
10:23' - 04/01/2026
Đối tượng đang được di lý về Lâm Đồng để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ sữa giả: Triệu tập hơn 30 pháp nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan
09:44' - 04/01/2026
Để chuẩn bị cho phiên tòa, Hội đồng xét xử đã triệu tập hơn 30 pháp nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; các giám định viên; những người có liên quan trong vụ án…
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Thanh Hóa ngăn chặn nhiều vụ lừa đảo qua điện thoại
09:44' - 04/01/2026
Nhờ sự cảnh giác của người dân và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an, đơn vị đã phối hợp với Agribank ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo vệ tài sản cho người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm tra nồng độ cồn xuyên trưa, xuyên tối ở Hà Nội
17:57' - 02/01/2026
Việc xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ được duy trì thường xuyên với tinh thần không có vùng cấm, ngoại lệ, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và bảo đảm an toàn cho người tham gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hàng cấm
17:55' - 02/01/2026
Tổng tang vật thu giữ là 137 cối pháo hoa nổ có khối lượng 220kg.
-
Kinh tế và pháp luật
Trạm Cảnh sát giao thông Phú Quốc chính thức ra mắt
11:55' - 02/01/2026
Sáng 2/1, tại đặc khu Phú Quốc, Công an tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thành lập Trạm Cảnh sát giao thông Phú Quốc.
