Tội phạm mạng gây thiệt hại 2,6 tỷ USD mỗi năm cho Australia
Báo cáo cho biết tổng thiệt hại kinh tế do tội phạm mạng gây ra cho Australia là 2,6 tỉ USD mỗi năm, trong đó chỉ tính thiệt hại đối với các cá nhân là 1,9 tỉ USD.
Báo cáo cũng cho biết mỗi năm người dân Australia dành 1,04 tỉ USD vào việc ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu USD vào việc xử lý với với hậu quả của các cuộc tấn công mạng.
Phản ứng về báo cáo của AIC, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia, bà Karen Andrews nhấn mạnh không thể cho phép các hoạt động tội phạm kiểu này "kìm hãm tăng trưởng kinh tế cũng như an ninh kỹ thuật số của Australia".
Bà khẳng định chính phủ Australia đang hành động để giảm nhẹ các mối nguy hại hiện hữu từ tội phạm mạng đối với đất nước và nền kinh tế.
Australia muốn đảm bảo rằng các doanh nghiệp lớn và nhỏ của nước này cũng như người tiêu dùng được bảo vệ an toàn.
Theo các đạo luật mới đang được chính phủ xem xét, các giám đốc công ty có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tấn công mạng.
Trước đó, trong Chiến lược an ninh mạng 2020 được Bộ Nội vụ Australia công bố vào tháng 8/2020, các tiêu chuẩn về an ninh mạng lần đầu tiên được đề xuất trong Chiến lược này đã nhấn mạnh tới trách nhiệm của các giám đốc doanh nghiệp.
Tuy nhiên chính phủ Australia vẫn chưa quyết định xem việc này sẽ được thực hiện bắt buộc hay tự nguyện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ hơn 20.000 tội phạm mạng trong năm 2020
07:28' - 10/12/2020
Hơn 20.000 tội phạm trên khắp thế giới đã bị bắt giữ trong khuôn khổ một chiến dịch có sự phối hợp của Interpol nhằm vào những đối tượng lừa đảo qua điện thoại và Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tội phạm mạng khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1.000 tỷ USD
14:31' - 08/12/2020
Theo một nghiên cứu công bố ngày 7/12, tội phạm mạng là nguyên nhân khiến nền kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1.000 tỷ USD trong năm 2020, tăng hơn 50% kể từ năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây lập hàng chục công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn
08:27' - 10/06/2023
Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính gần 3 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn vụ vận chuyển tiền giả lớn nhất trong lịch sử
08:26' - 10/06/2023
Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ 1 tỷ USD tiền giả ở thành phố Istanbul và bắt giữ 6 người liên quan đến hoạt động trên, trong đó có một người mang quốc tịch Ghana và 3 người Thụy Điển.
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn vụ vận chuyển tiền giả lớn nhất trong lịch sử
08:26' - 10/06/2023
Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ 1 tỷ USD tiền giả ở thành phố Istanbul và bắt giữ 6 người liên quan đến hoạt động trên, trong đó có một người mang quốc tịch Ghana và 3 người Thụy Điển.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Mỹ D. Trump bị truy tố 37 tội danh
07:46' - 10/06/2023
Cựu Tổng thống Mỹ D. Trump đã bị truy tố về 37 tội danh khi cất giữ trái phép các hồ sơ tuyệt mật về chương trình hạt nhân và vũ khí cũng như kế hoạch quốc phòng của Mỹ sau khi rời Nhà Trắng.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai: Điều tra vụ 52 cây gỗ rừng tự nhiên bị cưa hạ trái phép
09:56' - 09/06/2023
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc 52 cây gỗ rừng tự nhiên bị cưa hạ tại rừng phòng hộ Ya Hội (xã Ya Hội, huyện Đăk Pơ).
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Yên tạm giữ 15.000 sản phẩm nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ
21:36' - 08/06/2023
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phối hợp hoàn tất quá trình kiểm tra lượng hàng hóa lớn không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng nhằm vào Quốc hội Thụy Sĩ
18:58' - 08/06/2023
Ngày 8/6, Chủ tịch Hạ viện Thụy Sĩ, ông Martin Candinas cho biết trang mạng của Quốc hội nước này đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng, khiến quá trình truy cập bị tê liệt.
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Nông khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ vi phạm trong sử dụng đất
17:06' - 08/06/2023
Công an thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi ii phạm các quy định về sử dụng đất đai đối với một cá nhân cố tình tái phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ treo thưởng 5 triệu USD để bắt đối tượng bán điện thoại mã hóa do FBI phát triển
14:57' - 08/06/2023
Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 5 triệu USD để bắt đối tượng quốc tịch Thụy Điển rao bán hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy mà không biết công nghệ này do FBI phát triển.