Tội phạm mạng khiến các công ty Đức thiệt hại 300 tỷ USD
Kết quả cuộc khảo sát công bố ngày 28/8 cho thấy tội phạm mạng và các hành vi phá hoại khác đã khiến các doanh nghiệp tại Đức thiệt hại khoảng 267 tỷ euro (298 tỷ USD) trong 12 tháng qua, tăng 29% so với năm trước đó.
Hiệp hội Kỹ thuật số Bitkom của Đức đã khảo sát khoảng 1.000 công ty thuộc mọi lĩnh vực và phát hiện rằng 90% có thể sẽ hứng chịu nhiều vụ tấn công mạng hơn trong 12 tháng tới.
Theo kết quả khảo sát, khoảng 70% số công ty bị nhắm mục tiêu cho rằng các vụ tấn công là do tội phạm có tổ chức gây ra, trong khi 81% báo cáo bị đánh cắp dữ liệu, bao gồm dữ liệu khách hàng, dữ liệu truy cập và mật khẩu, cũng như các tài sản trí tuệ như bằng sáng chế.
Chủ tịch Bitkom, ông Ralf Wintergerst, cảnh báo mối đe dọa của tội phạm mạng đối với nền kinh tế Đức đang trở nên nghiêm trọng hơn. Ông kêu gọi các công ty tăng cường các biện pháp bảo vệ.
Cuộc khảo sát cho thấy, để đối phó với sự gia tăng các vụ tấn công mạng, các công ty Đức đã phân bổ 17% ngân sách dành cho công nghệ thông tin để thắt chặt an ninh kỹ thuật số, tăng từ mức 14% vào năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ có 37% số công ty cho biết họ có kế hoạch khẩn cấp để phản ứng với các sự cố an ninh trong chuỗi cung ứng của họ.
- Từ khóa :
- đức
- an ninh mạng
- tội phạm mạng
- thiệt hại kinh tế
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đức báo động về mối đe dọa tội phạm mạng
18:55' - 13/05/2024
Chính phủ Đức ngày 13/5 cho biết các vụ tội phạm mạng do người nước ngoài thực hiện tại nước này trong năm 2023 tăng 28% so với năm 2022.
-
Kinh tế và pháp luật
Số vụ tội phạm mạng tại Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
07:10' - 17/03/2023
Số vụ tội phạm mạng được phát hiện tại Nhật Bản trong năm 2022 lên tới 12.369 vụ - mức cao nhất từ trước tới nay, trong đó số vụ tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ: Đã đến lúc dừng lạc quan?
08:09' - 03/07/2025
Các ngành như dịch vụ doanh nghiệp, giáo dục và y tế ghi nhận sự sụt giảm việc làm, ngược lại, các ngành giải trí, khách sạn và chế tạo lại có sự tăng trưởng.
-
Ý kiến và Bình luận
“Sắp xếp lại giang sơn” - cơ hội lớn từ góc nhìn quốc tế
09:50' - 02/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) về cơ hội từ việc “Sắp xếp lại giang sơn”.
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ phát tín hiệu trái chiều
08:59' - 02/07/2025
Nhu cầu lao động của nước này đã bất ngờ tăng trong tháng 5/2025, song sự sụt giảm trong hoạt động tuyển dụng đã củng cố thêm những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang chậm lại.
-
Ý kiến và Bình luận
Dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ bắt đầu “lãnh đòn” thuế quan
09:07' - 01/07/2025
Giá các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc và bán trên nền tảng bán lẻ Amazon.com đang tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát chung.
-
Ý kiến và Bình luận
Chứng khoán Việt Nam tháng 7: Kỳ vọng "tháng tăng điểm"
07:30' - 01/07/2025
Thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh trong tháng 7 và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa để tìm đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực cũng như triển vọng tăng giá trong nửa cuối năm.
-
Ý kiến và Bình luận
CBO: Dự luật thuế tại Thượng viện sẽ khiến Mỹ thâm hụt thêm 3.300 tỷ USD
10:45' - 30/06/2025
Theo ước tính mới từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), dự luật thuế và chi tiêu của Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách Mỹ thêm gần 3.300 tỷ USD trong 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Những ưu tiên chính sách hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc
08:58' - 30/06/2025
Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã bắt đầu hình thành nhiều ưu tiên chính sách quan trọng, nổi bật là cải tổ công tố, phân phát tiền mặt cho người dân...
-
Ý kiến và Bình luận
Phải có tuyến đường sắt tốc độ cao để phục vụ người dân, phát triển kinh tế
09:07' - 29/06/2025
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết: Chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam được toàn dân ủng hộ và rất phấn khởi.
-
Ý kiến và Bình luận
Croatia đánh giá vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và quốc tế
08:25' - 29/06/2025
Cố vấn đối ngoại của Tổng thống và 2 Quốc vụ khanh đều đánh giá cao những thành tựu phát triển năng động cũng như uy tín, vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.