BNEWS Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh 39 sản phẩm chất lượng cho vụ mùa bội thu và 40 doanh nghiệp phát triển đồng hành xây dựng nông thôn mới năm 2016.
Phát biểu tại lễ tôn vinh chiều 16/12 tại Hà Nội, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết, đây là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân đã và đang có những hướng đi đúng đắn, những đầu tư cụ thể trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp.
Thương hiệu của các đơn vị sẽ đại diện cho các sản phẩm cùng loại để tham gia thị trường một cách vững vàng hơn, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp nói chung và đặc biệt là các sản phẩm của nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Theo ông Hồ Xuân Hùng, đây cũng là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn.
Tại buổi lễ tôn vinh cũng diễn ra tọa đàm “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp”. Chia sẻ tại tọa đàm, ông Lê Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn cho hay, nông nghiệp vốn bị coi là lĩnh vực đem lại lợi nhuận thấp, nhiều rủi ro, nhiều khó khăn nhất là về thị trường tiêu thụ và tư liệu sản xuất (đất đai).
Nông dân hiện nay vẫn còn 3 cái thiếu, đó là: vốn; kiến thức khoa học công nghệ, thị trường và tổ chức sản xuất. Để giải quyết hai khó khăn trên thì việc quan trọng là phải đẩy liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp với nông dân, giữa doanh nghiệp với nhà khoa học.
Bên cạnh đó, muốn sản phẩm có chất lượng, giá trị cao cần phải đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, đây là sự đầu tư cốt lõi. Từ kinh nghiệm thành công của Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn, ông Lê Văn Tam cho rằng, có hai vấn đề quyết định thúc đẩy nông nghiệp lớn mạnh đó là đổi mới trong liên kết hợp tác và ứng dụng khoa học công nghệ.
Tuy nhiên ông Lê Văn Tam cũng đánh giá, để sản xuất lớn, có lượng sản phẩm hàng hóa lớn cần giải quyết vấn đề rào cản lớn nhất hiện nay là đất đai. Nếu vẫn còn hạn điền như hiện nay thì không thể phát triển nông nghiệp lớn mạnh. Cùng với đó là giúp nông dân nâng cao trình độ, kỷ luật sản xuất, có ý thức trong sản xuất./.
Tin liên quan
VinEco hỗ trợ tối đa 300 triệu đồng/hộ nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp
VinEco sẽ hỗ trợ tài chính tối đa 300 triệu đồng/hộ đối với những hộ sản xuất đủ điều kiện, để giúp trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, vốn, giống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.











