Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Pháp Édouard Philippe
Thủ tướng Pháp Édouard Philippe bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; chúc mừng Tổng Bí thư vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước; bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam – một đối tác quan trọng của Pháp ở châu Á, ngay trong năm đặc biệt kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm ký kết quan hệ đối tác chiến lược.
Thủ tướng Édouard Philippe bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển mạnh mẽ và đầy sức sống của Việt Nam; cho rằng hai nước Việt Nam - Pháp có mối quan hệ rất đặc biệt, gần gũi và gắn bó, với nhiều phát triển tích cực trong những năm qua; bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế đang có những diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm.
Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Édouard Philippe; nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của năm 2018 với hai chuyến thăm cấp cao lẫn nhau và nhiều hoạt động trao đổi phong phú khác nhân dịp kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm ký kết quan hệ đối tác chiến lược.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng về bước phát triển tích cực của quan hệ hai nước trong thời gian qua; hoan nghênh việc hai bên đã phát huy hiệu quả và giữ đà quan hệ đối tác chiến lược thông qua nhiều cơ chế và hình thức hợp tác; cho rằng sự tin cậy chính trị và quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai nước không những xuất phát từ nhu cầu khách quan mà còn rất phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Pháp là đối tác hàng đầu ở châu Âu cũng như trên thế giới; mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp tích cực để hiện thực hóa các thỏa thuận đã ký kết trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua, cùng nhau nỗ lực duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ song phương, đồng thời tăng cường phối hợp với nhau tại các diễn đàn đa phương, cùng nhau đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị hai bên tạo mọi điều kiện để phát triển cộng đồng của nước này tại nước kia, xem đó là cầu nối rất quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước gắn kết ngày càng chặt chẽ; đề nghị Thủ tướng Édouard Philippe và Chính phủ Pháp tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt Nam tại Pháp - một cộng đồng lâu đời và lớn nhất trong số các cộng đồng người Việt tại châu Âu, có gắn bó mật thiết với Việt Nam và luôn có đóng góp quan trọng cho quan hệ Việt Nam - Pháp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn Đảng Cộng sản Cuba
17:31' - 10/10/2018
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào
20:21' - 06/10/2018
Chiều 6/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp Phó Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
18:18' - 12/09/2018
Chiều 12/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Hồ Xuân Hoa, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
22:00' - 06/02/2026
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 6/2/2026
21:56' - 06/02/2026
Ngày 6/2/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như Hội chợ Mùa Xuân thu hút đông khách, giải ngân đầu tư công đạt mức cao nhất 5 năm, FDI thực hiện tăng mạnh...
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn trải nghiệm không gian Hội chợ Mùa Xuân 2026
21:16' - 06/02/2026
Chiều 6/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo các Hội chợ Quốc gia đã trải nghiệm không gian Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ ký và trao các văn kiện hợp tác tại Campuchia
17:38' - 06/02/2026
Ngày 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen cùng chứng kiến Lễ ký và trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Dồn lực đưa cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng về đích
15:01' - 06/02/2026
Dự án cao tốc Châu Đốc–Cần Thơ–Sóc Trăng giai đoạn 1 là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh dự kiến triển khai kiểm định khí thải xe máy từ tháng 7/2027
14:57' - 06/02/2026
TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai kiểm định khí thải xe hai bánh. Các tiêu chuẩn khí thải hiện đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 sau hợp nhất
14:11' - 06/02/2026
Sáng 6/2, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Nghị quyết Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 1/2026, kim ngạch xuất khẩu tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước
13:52' - 06/02/2026
Trong tháng 1/2026 có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 72,4% tổng kim ngạch xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn FDI thực hiện tháng 1 tăng cao nhất trong 5 năm
13:52' - 06/02/2026
Tổng vốn FDI thực hiện ước đạt 1,68 tỷ USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2025. Đây tiếp tục là con số kỷ lục, đánh dấu mức vốn thực hiện cao nhất trong tháng 1 của giai đoạn 5 năm trở lại đây.

Tổng Bí thư , Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Pháp Édouard Philippe. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN