BNEWS Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định: Trước hết, tư tưởng “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục là trục xuyên suốt của mọi chủ trương, đường lối, chính sách trong giai đoạn hiện nay.
Trong bài viết: “ÁNH SÁNG HỒ CHÍ MINH SOI ĐƯỜNG CHO CHÚNG TA ĐI”, Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định: Trước hết, tư tưởng “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục là trục xuyên suốt của mọi chủ trương, đường lối, chính sách trong giai đoạn hiện nay.
Trong tư tưởng của Người, Nhân dân là chủ thể của lịch sử, là nguồn sức mạnh vô tận của cách mạng, là mục tiêu phục vụ cao nhất của Đảng và Nhà nước. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân. Chính quyền từ Trung ương đến cơ sở đều là công bộc của dân. Cán bộ, đảng viên phải gần dân, hiểu dân, tin dân, trọng dân, học dân, vì dân và có trách nhiệm với Nhân dân.
Tinh thần ấy đặt ra yêu cầu rất rõ đối với công cuộc đổi mới hiện nay: mọi cải cách phải lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy phục vụ Nhân dân tốt hơn làm mục tiêu và lấy sự hài lòng, niềm tin, hạnh phúc của Nhân dân làm thước đo đánh giá.
Tinh gọn bộ máy không phải chỉ để giảm đầu mối, giảm tầng nấc, giảm chi phí, mà sâu xa hơn là để bộ máy gần dân hơn, sát cơ sở hơn, xử lý công việc nhanh hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.
Phân cấp, phân quyền để rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự chịu trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng địa phương. Chuyển đổi số là nhằm hiện đại hóa phương tiện quản lý, tạo ra nền quản trị minh bạch hơn, thuận tiện hơn, công bằng hơn, chu đáo hơn và nhanh chóng hơn.
Tin liên quan
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Cần Thơ: Không để kiến nghị bị tồn đọng do thiếu trách nhiệm
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn doanh nghiệp phản ánh là hoàn toàn có thật, trong đó có nhiều vấn đề đã tồn tại nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 7/7/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Nghiên cứu áp dụng giá điện theo giờ với khách hàng có mức tiêu thụ lớn; Thương vụ hiến kế gỡ điểm nghẽn xuất khẩu nửa cuối năm.
-
Kinh tế Việt NamBộ trưởng Trần Hồng Minh: Lấy kết quả làm thước đo năng lực
Bộ trưởng Trần Hồng Minh yêu cầu toàn ngành phát huy tinh thần chủ động, quyết liệt, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành. Đặc biệt lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ làm thước đo năng lực tổ chức thực hiện.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực: Chống buôn lậu, gian lận thương mại có điểm bắt đầu nhưng không có điểm dừng
Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ thường xuyên, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm dừng.
-
Kinh tế Việt NamGần 68.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị xử lý: Cuộc chiến không có điểm dừng
Sáu tháng đầu năm 2026, cùng với đà phục hồi tích cực của nền kinh tế, mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng nóng lên từng ngày.
-
Kinh tế Việt NamMột tháng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10: Bộ Công Thương công bố kết quả
Sau một tháng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10, những đánh giá ban đầu của Bộ Công Thương cho thấy nhiên liệu sinh học đang từng bước phát huy mục tiêu giảm phát thải, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế Việt NamPhú Thọ tạo động lực tăng trưởng từ hạ tầng giao thông
Xác định hạ tầng giao thông là động lực mở rộng không gian phát triển, Phú Thọ đang tập trung nguồn lực đầu tư các tuyến đường huyết mạch, từng bước hoàn thiện mạng lưới kết nối đồng bộ.
-
Kinh tế Việt NamHạ tầng giao thông mở không gian phát triển mới cho vùng sâu Tây Nguyên
Hơn 2 năm thi công, tuyến tỉnh lộ ĐT722 (đoạn ngã 3 Đưng K’Nớ đến trung tâm Đạ Long, xã Đam Rông 4) được thông xe kỹ thuật từ ngày 30/6.
-
Kinh tế Việt NamLâm Đồng kỳ vọng bứt phá giải ngân trong nửa cuối năm
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến giữa tháng 6/2026, tỉnh Lâm Đồng đứng thứ 32/34 tỉnh thành về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, đạt 14% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.











