BNEWS Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) sẽ thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên trong hai ngày 8 và 9/6.
Ngày 5/6, truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) sẽ thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên trong hai ngày 8 và 9/6, theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Tập Cận Bình đến Triều Tiên kể từ tháng 6/2019 và cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong năm nay.
Chuyến thăm diễn ra sau các cuộc gặp gần đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào các ngày 14 và 15/5 và với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/5. Chuyến đi được cho là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Trung Quốc với Triều Tiên.
Tháng 9 năm ngoái, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thăm Trung Quốc lần đầu tiên sau khoảng 6 năm, dự lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít. Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên cũng đã hội đàm bên lề sự kiện. Tháng 7 tới, hai nước sẽ kỷ niệm 65 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Tương trợ lẫn nhau.
Tin liên quan
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 hướng tới tương lai ổn định
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Đến nay, rất ít doanh nghiệp đã nộp mức lệ phí mới kể từ khi quy định được ban hành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về phán quyết của tòa.
-
Kinh tế Thế giới"Cửa ngõ" để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
Theo Bộ trưởng Hội nhập châu Phi, Ngoại giao và Người Senegal ở nước ngoài, Senegal là "cửa ngõ" ổn định và an toàn nhất để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết năm 2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 25/7 tuyên bố Nga sẽ kéo dài lệnh cấm xuất khẩu xăng cho đến hết năm 2026 nhằm bảo đảm nguồn cung nhiên liệu ổn định trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ tiếp tục đe doạ áp thuế Canada
Mối đe dọa mới nhất này xuất hiện sau khi Nhà Trắng vừa công bố kế hoạch áp thuế 50% đối với một số mặt hàng của Canada vào đầu tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam tham dự phiên rà soát chính sách thương mại của Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Mai Phan Dũng mới đây đã tham dự tại phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế tầm thấp của Trung Quốc dự kiến vượt mốc 500 tỷ USD
Ngành eVTOL của Trung Quốc tăng tốc nhờ công nghệ, chính sách và thị trường rộng lớn. Kinh tế tầm thấp được dự báo đạt hơn 3.500 tỷ nhân dân tệ vào năm 2035, cạnh tranh trực tiếp với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLách qua rào cản pháp lý, Tổng thống Trump tái lập "bức tường thuế quan" bền vững hơn
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sử dụng các công cụ pháp lý mới để áp thuế với nhiều đối tác thương mại, được đánh giá có khả năng trụ vững trước các thách thức pháp lý.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ đe dọa áp thuế EU sau án phạt 1 tỷ USD đối với Google
Tổng thống Trump cảnh báo EU sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho hành vi mà ông gọi là "bất hợp pháp và thiếu đạo đức".









