1. >

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo về thu phí BOT dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT và các cục quản lý đường bộ về việc thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ dịp Tết Nguyên đán 2019.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo về thu phí BOT dịp Tết
Văn bản số 756/TCĐBVN-TC do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường ký nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thực hiện thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ theo đúng quy định của pháp luật và hợp đồng dự án; Đồng thời tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.

Trạm thu phí dự án BOT Quán Toan - Cầu Nghìn do TASCO đầu tư. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

“Trường hợp để xảy ra vi phạm về ùn tắc giao thông trên tuyến sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định 46/2016 của Chính phủ”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu và đề nghị các doanh nghiệp dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) và BOO (xây dựng - sở hữu - kinh doanh) thực hiện miễn, giảm giá đúng đối tượng; trong đó, các đơn vị phải cập nhật vào phần mềm quản lý thu phí biển số xe thuộc đối tượng được giảm giá để tự động nhận biết và phân loại khi xe qua trạm thu phí, không phát hành thẻ giảm giá để phát sinh thêm thủ tục hành chính.

“Các nhà đầu tư BOT và BOO phải tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan phổ biến, tuyên truyền cho người dân, chủ phương tiện về hình thức thu phí điện tử tự động không dừng; Đồng thời tăng cường kiểm tra, hậu kiểm tại tất cả các khâu của công tác thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ để chống việc cung cấp, sử dụng vé đã qua sử dụng và vé giả”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị.

Trước đó, liên quan đến đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại tất cả các trạm do Bộ Giao thông Vận tải quản lý, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản số 1092/BGTVT do Thứ trưởng Nguyễn Nhật ký yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải căn cứ quy định của pháp luật và hợp đồng dự án để hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp thu tiền của các phương tiện.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ VN đánh giá toàn diện các tồn tại trong quản lý thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay, từ đó nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quản lý, sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật cho phù hợp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif