Tổng cục Môi trường họp báo về việc mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang
Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khi đang làm Trưởng đoàn thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An ngày 26/9 vừa qua.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Long An nằm trong Kế hoạch thanh tra năm 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phê duyệt.Theo đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài ban hành Quyết định số 999/QĐ-TCMT ngày 7/9/2017.
Theo nội dung của Quyết định này, ông Nguyễn Xuân Quang là Trưởng đoàn thanh tra.
Trong thành phần Đoàn thanh tra ngoài ông Quang, còn có 1 cán bộ thuộc Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường; 6 cán bộ thuộc các cơ quan chuyên môn của tỉnh Long An; 2 thành viên thuộc Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đóng vai trò là đơn vị trưng cầu giám định thực hiện lấy và phân tích mẫu môi trường.
Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra đối với 30 đơn vị trên địa bàn tỉnh Long An kể từ ngày 20/9/2017 đến hết ngày 28/9/2017. Tại Long An, từ ngày 20/9 đến 26/9, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đối với 8 đơn vị. Tuy vậy ngày 26/9/2017, đã xảy ra sự việc ông Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm tài sản cá nhân.Tổng cục Môi trường đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang tạm dừng kế hoạch thanh tra để về Hà Nội tường trình, báo cáo sự việc.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường đã điều chỉnh, thay đổi Trưởng đoàn và kế hoạch thanh tra nhằm tiếp tục triển khai công tác thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An đảm bảo đúng tiến độ.
Đối với vụ việc mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang, ông Hoàng Văn Thức cho rằng, về lý thuyết, đây là vụ việc của cá nhân.Nhưng do sự việc diễn ra khi ông Quang đang thực hiện chuyến công tác tại địa phương theo kế hoạch thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường; việc báo chí nêu thông tin liên quan đến một số "phong bì đã bóc và chưa bóc tại hiện trường" khiến dư luận nghi ngờ về nguồn gốc số tài sản bị mất của cá nhân ông Quang, tính minh bạch trong quá trình thanh tra của Đoàn thanh tra liên ngành.
Do đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An để làm rõ thông tin.
Kết quả trao đổi, làm việc với Công an tỉnh Long An, Công an thành phố Tân An và bản tường trình của ông Nguyễn Xuân Quang cho thấy, khoảng 6 giờ 10 phút ngày 26/9/2017, Công an thành phố Tân An nhận được tin báo vụ mất trộm tại Khách sạn Thanh Vân 2, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An từ Khách sạn thông báo qua điện thoại.Ngay sau đó, Công an thành phố Tân An đã cử cán bộ đến khách sạn để khám nghiệm hiện trường, tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu.
Qua lời khai của ông Nguyễn Xuân Quang, ông bị mất 1 cặp da, trong đó có chứa 1 Laptop cá nhân và số tiền là 385 triệu đồng.
Ông Quang khẳng định số tiền mất là tiền cá nhân của ông mang theo để giải quyết việc gia đình.
Qua kiểm tra hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang ở Khách sạn Thanh Vân 2, Công an ghi nhận chỉ còn lại một số tài sản cá nhân gồm 13 triệu đồng và 2.300 USD trong ví, 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay.Không có phong bì trong phòng như thông tin báo chí nêu.
Ngày 29/9/2017, Cơ quan điều tra Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An đã khởi tố vụ án để điều tra vụ mất trộm nêu trên tại Khách sạn Thanh Vân 2 và đang trong quá trình điều tra. Với thông tin cho rằng có thể sử dụng camera tại sân bay để xác định xem số tiền ông Quang bị mất có được mang đi trước khi vào Long An hay không?Ông Hoàng Văn Thức cho biết, khi cần Công an có thể sử dụng kênh thông tin ở sân bay. Tổng cục tiếp tục chờ kết quả điều tra của Công an tỉnh Long An và sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.
Về việc bổ nhiệm ông Quang khi còn thiếu tiêu chuẩn, Tổng cục Môi trường cho biết, do đặc thù thời điểm Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường mới được thành lập, thiếu cán bộ lãnh đạo, trong khi phải thực hiện rất nhiều các nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra về môi trường nên mới có chủ trương bổ nhiệm ông Quang.Về cơ bản, việc bổ nhiệm là đúng quy trình, ông Quang chỉ còn “nợ” chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị./.
Xem thêm:>>>Khởi tố vụ án Cục Phó mất gần 400 triệu đồng
>>>Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ làm rõ vụ việc Cục phó mất gần 400 triệu đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bị bắt vì dùng xe ăn trộm chở người yêu đi tẩu thoát
14:04' - 20/09/2017
Mới ra tù vì phạm tội trộm cắp tài sản, Huỳnh Văn Luyến, SN 1993, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã xuống huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để trộm xe gắn máy
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 5 đối tượng trộm cắp xe máy tại Lâm Đồng
16:20' - 21/07/2017
Từ cuối tháng 6/2017, 5 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm xe máy tại Đà Lạt; trộm 1 xe máy tại huyện Đức Trọng và hai chiếc xe khác tại huyện Lâm Hà, đều thuộc tỉnh Lâm Đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 360 nắp hố ga trên đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh được lắp đặt bổ sung
13:02' - 06/07/2017
Hơn 360 nắp hố ga trên đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh bị kẻ gian lấy trộm đã được lắp đặt bổ sung.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiệm vàng bị trộm đột nhập trong đêm
22:07' - 03/07/2017
Các cơ quan chức năng huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ trộm tiệm vàng trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng đầu mùa tăng cao kỷ lục
11:44' - 24/05/2017
Giá sầu riêng tại Lâm Đồng tăng cao kỷ lục trong vòng vài năm trở lại đây khiến nhà vườn rất phấn khởi.
-
Kinh tế số
Làm thế nào để tránh mất đồ trong hành lý khi đi máy bay?
11:05' - 16/05/2017
Mặc dù đã có những khuyến cáo từ phía các hãng hàng không, tuy nhiên, tình trạng khách đi máy bay lục lọi và trộm tài sản, tiền trong hành lý xách tay của khách đi máy bay vẫn đang diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Ukraine: Đàm phán tại Mỹ đạt nhiều kết quả quan trọng
11:57'
Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 29/12 cho biết ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được những tiến triển đáng kể trong các cuộc thảo luận trước đó 1 ngày tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
-
Kinh tế & Xã hội
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm 2025
10:39'
Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn tàu hỏa chở 250 người ở Mexico
07:45'
Ngày 28/12, một đoàn tàu chở chở 250 người đã bị trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda thuộc bang Oaxaca, miền đông nam Mexico, khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão mùa đông quét Israel, nguy cơ lũ lụt gia tăng
07:00'
Một cơn bão mùa đông mạnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới Israel, gây mưa lớn, gió mạnh và tuyết rơi, làm gia tăng nguy cơ ngập lụt, lũ quét tại nhiều khu vực, đặc biệt ở miền Nam và ven Biển Chết.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/12, sáng mai 30/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025
22:08' - 28/12/2025
Tối 28/12, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức hỗ trợ cung cấp thiết bị lọc nước cho nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam
21:53' - 28/12/2025
Chia sẻ với các nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam, Văn phòng Hợp tác Phát triển Berlin (Đức) đã tài trợ kinh phí để cung cấp nước sạch lâu dài cho ít nhất 8.000 học sinh, giáo viên và gia đình bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Công an kịp thời giải cứu sinh viên bị “bắt cóc online”
21:27' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Công an phường Bình Định (Gia Lai) kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giải cứu an toàn 1 sinh viên bị các đối tượng xấu thao túng tâm lý bằng thủ đoạn “bắt cóc online”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai
21:20' - 28/12/2025
Chiều 28/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã thăm hỏi, động viên 7 nạn nhân trong vụ lật xe khách đi thiện nguyện ở Lào Cai.
