1. >

Tổng Giám đốc IMF nhận định thận trọng về triển vọng kinh tế Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nhìn nhận lạc quan về triển vọng kinh tế của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump, nhưng cảnh báo phần còn lại của thế giới có thể phải đối mặt với khó khăn.

Tổng Giám đốc IMF nhận định thận trọng về triển vọng kinh tế Mỹ

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nhận định thận trọng về triển vọng kinh tế Mỹ. Ảnh: AFP

Phát biểu ngày 12/2 tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới tại Dubai, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde dự đoán chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ cải cách thuế và tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Trước đó, cam kết của ông Trump công bố kế hoạch giảm thuế doanh nghiệp trong hai hoặc ba tuần tới đã đẩy thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc IMF quan ngại rằng sự mạnh lên của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất sẽ gây ra những khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Các nền kinh tế trên thế giới cần chuẩn bị để ứng phó với điều đó.

IMF hồi tháng Một đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ lên 2,3% trong năm 2017 và lên 2,5% năm 2018. Trong khi Ngân hàng Thế giới (WB) vẫn giữ nguyên dự báo đối với kinh tế Mỹ do nguy cơ bất ổn xung quanh những chính sách của ông Trump.

Hai thể chế này dự kiến sẽ đưa ra những dự báo rõ ràng hơn về kinh tế Mỹ và các nước khác trong báo cáo "Triển vọng kinh tế thế giới" sẽ được công bố vào tháng Tư tới./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif