Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2024 Tp. Hồ Chí Minh tăng 11%
Theo Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, hoạt động thương mại năm 2024 của thành phố tiếp tục hồi phục và duy trì xu hướng tăng trưởng. Đồng thời, tổng mức bán lẻ hàng hóa của Tp. Hồ Chí Minh năm 2024 đạt 567.982 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2023 (cùng kỳ tăng 9,6%).
Năm 2024 là năm thứ 2, thành phố triển khai Chương trình bình ổn thị trường thực hiện theo quy chế, doanh nghiệp tham gia trên cơ sở đồng thuận, đồng hành và tuân thủ nghiêm quy định của chương trình; đồng thời chương trình cũng góp phần ổn định giá cả, không để xảy ra tình huống khan hàng, thiếu hụt nguồn cung cục bộ gây sốt giá trong năm 2024.
Nhờ đó, chỉ số giá tiêu dùng bình quân 11 tháng đầu năm 2024 của thành phố chỉ tăng 3,19% so với cùng kỳ; thấp hơn bình quân cả nước (cả nước tăng 3,69%).
Đại diện Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết thêm, một số giải pháp trọng tâm từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 của ngành là tiếp tục theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hoá, nhất là nhóm mặt hàng gạo, thịt gia súc, trứng gia cầm, rau củ quả, tiêu dùng thiết yếu…Đối với những mặt hàng có nhu cầu tăng đột biến dịp Tết như bánh kẹo, nước giải khát... ngành công thương cũng chủ động có phương án hoặc để xuất với sở nành liên quan biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.
Cùng đó, vận động nhà bán lẻ, doanh nghiệp đẩy mạnh chiết khấu ưu đãi, chia sẻ chiết khấu và chi phi khác trong giai đoạn hiện nay để giảm áp lực tăng giá bán đến tay người dùng, áp dụng đối với sản phẩm bình ổn thị trường và các mặt hàng thiết yếu khác.Song song đó, tăng cường tổ chức bán hàng lưu động tại các quận ven, huyện ngoại thành, khu lưu trú công nhân, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, thương hiệu mạnh, ứng dụng thanh toán không tiền mặt, kết hợp nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sâu và trao tặng “Giỏ quà yêu thương” đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh gấp rút sắp xếp 80 phường gắn với quản lý hiệu quả tài sản công
13:26' - 16/12/2024
Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng Thắm, việc sắp xếp bộ máy và bàn giao cơ sở vật chất tại 41 phường mới sẽ tiến hành theo 2 giai đoạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Phước động thổ Đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
11:44' - 14/12/2024
Sáng 14/12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ động thổ công trình Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (đoạn qua tỉnh Bình Phước) có tổng chiều dài tuyến khoảng 6,6 km.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh: Khởi tố nữ phó phòng kinh doanh lừa đảo hơn 23 tỷ đồng
20:57' - 13/12/2024
Ngày 13/12, Công an Tp Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Phương Thơ để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình sự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương lập hồ sơ cắm mốc chỉ giới tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
11:11'
Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục chỉ đạo Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời cung cấp các hồ sơ dự án, hồ sơ cắm cọc giải phóng mặt bằng, mốc chỉ giới đường sắt.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò quốc tế tại Hội nghị FfD4
10:16'
Sáng 1/7 theo giờ địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã dự và có phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận toàn thể của Hội nghị quốc tế lần thứ tư về tài chính cho phát triển (FfD4).
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp xếp lại giang sơn và sức mạnh đoàn kết: Để nghị quyết Đảng thấm sâu vào thực tiễn
08:43'
Không sắp xếp lại hệ thống hành chính, đổi mới phương pháp quản lý, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thì đất nước sẽ chậm phát triển. Đó là yêu cầu bức thiết của cuộc sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 50.000 tờ khai hải quan trong ngày đầu triển khai mô hình mới
21:20' - 01/07/2025
Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, nhờ đã triển khai mô hình tổ chức mới từ ngày 1/3 nên đến thời điểm hiện tại, ngành hải quan cơ bản đã vận hành thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phân cấp quy hoạch để phát huy tối đa nguồn lực
20:00' - 01/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế 6 tháng: Thể chế tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế
18:49' - 01/07/2025
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh cải cách thể chế, tinh gọn tổ chức - bộ máy, thực hiện hợp nhất tỉnh, thành, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư khu bến container Lạch Huyện
16:05' - 01/07/2025
Bộ Tài chính đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container số 9, 10, 11 và 12 thuộc khu bến Lạch Huyện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Thọ Xuân lắp rào chắn ngăn ngừa tiếp cận trái phép, vật ngoại lai
15:59' - 01/07/2025
Dự kiến lượng hành khách tăng vào giai đoạn cao điểm Hè 2025 và các hãng hàng không lên kế hoạch tăng tần suất và mở thêm các đường bay đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc
15:59' - 01/07/2025
VEC tiếp tục kéo dài chính sách giảm thuế VAT ở mức 8% đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc hiện đang quản lý khai thác (giữ nguyên mức thu hiện nay).