BNEWS Tổng thống CH Czech Milos Zeman sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong các ngày 5-8/6 tới.
Tổng thống CH Czech Milos Zeman sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong các ngày 5-8/6 tới, nhằm tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại – du lịch giữa hai nước và đây là chủ đề đang được báo chí Czech quan tâm.
Với tiêu đề "Ngài Zeman muốn đàm phán với Việt Nam về việc bỏ thị thực du lịch và mở đường bay thẳng", tờ Euro.cz (Czech) nhấn mạnh rằng trọng tâm của chuyến thăm là cuộc gặp giữa Tổng thống Milos Zeman và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang tại Hà Nội.Hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi về những vấn đề quan trọng mà hai bên đều quan tâm. Phía CH Czech muốn Việt Nam miễn thị thực du lịch cho công dân Czech và mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới Praha để đẩy mạnh hợp tác du lịch và thương mại giữa hai nước.
CH Czech là quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, không có biển và mỗi năm có hàng triệu lượt người đi ra nước ngoài nghỉ dưỡng ở bãi biển, trong khi đó tiềm năng du lịch biển ở Việt Nam rất lớn.
Dự kiến, cùng đi với Tổng thống Milos Zeman trong chuyến thăm Việt Nam là đông đảo các doanh nhân Czech, dẫn đầu là ông Jaroslav Hanák, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp và Giao thông vận tải. Điều mà phía Czech đặc biệt quan tâm là phía Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư của Czech. Theo báo chí Czech, kết quả hợp tác kinh tế, thương mại giữa CH Czech và Việt Nam trong thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của mỗi nước.Tính đến giữa năm 2016 có 30 doanh nghiệp của CH Czech đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 170 triệu USD, xếp thứ 40 trong danh sách hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam. Kim ngạch xuất-nhập khẩu giữa Việt Nam và CH Czech mới đạt khoảng 800 triệu USD.
Trong lĩnh vực hợp tác kinh tế - thương mại – du lịch giữa Việt Nam và CH Czech còn có nhiều vướng mắc như chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội sang Praha và chiều ngược lại, thủ tục xem xét cấp thị thực cho các doanh nhân và khách du lịch Việt Nam sang Czech còn vướng một số rào cản,...Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Séc
Chiều 2/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Séc Vitezslav Grepl nhân dịp đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.











