Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử các nhân sự nội các mới
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một số nhân vật được đề cử thứ trưởng tại các Bộ Nội vụ, Nông nghiệp, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Giao thông và Giáo dục.
Đáng chú ý, tất cả năm người được đề cử đều là phụ nữ. Những nhân vật được đề cử trên bao gồm bà Elizabeth Klein, cựu thành viên của Bộ Nội vụ dưới thời các cựu Tổng thống Bill Clinton và Barack Obama, làm Thứ trưởng Bộ trưởng Nội vụ dưới quyền Hạ nghị sĩ bang New Mexico Deb Haaland - một nhân vật được ông Biden nhắm đến cho vị trí đứng đầu cơ quan này.
Trong khi đó, bà Jewel Bronaugh, thành viên của Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng bang Virginia, được đề cử cho vị trí Thứ trưởng Nông nghiệp dưới quyền ứng cử viên Bộ trưởng Tom Vilsack.
Bên cạnh đó, bà Andrea Palm, quan chức hiện đứng đầu Dịch vụ Y tế bang Wisconsin được nhắm đến vị trí Thứ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng sẽ đề cử bà Polly Trottenberg, giám đốc Sở Giao thông vận tải của Thành phố New York, làm Thứ trưởng Giao thông vận tải, trong khi bà Cindy Marten, một quan chức về lĩnh vực giáo dục của thành phố San Diego được đề cử làm Thứ trưởng Giáo dục.
Đội ngũ của ông Biden cũng thông báo rằng Tổng thống đắc cử sẽ đề cử bà Rohit Chopra, thành viên của Ủy ban Thương mại Liên bang, làm Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, và ông Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa dưới thời cựu Tổng thống Obama, làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Thị trường.
Trong tuyên bố cùng ngày, ông Biden nhấn mạnh chính quyền của ông sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho người Mỹ; xử lý các cuộc khủng hoảng chồng chéo của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cuộc suy thoái kinh tế lịch sử, các vấn đề phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng có hệ thống, và cuộc khủng hoảng về biến đổi khí hậu.
Ông Biden cho rằng những nhân vật được ông đề cử trên sẽ là một phần quan trọng trong chương trình nghị sự của chính quyền Mỹ để xây dựng trở lại tốt hơn, tin tưởng rằng họ sẽ giúp tạo ra những thay đổi có ý nghĩa và đưa nước Mỹ tiến lên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giới thiệu thành viên của nhóm khoa học
09:43' - 17/01/2021
Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã giới thiệu các thành viên trong nhóm khoa học nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lựa chọn người đứng đầu USAID
21:46' - 13/01/2021
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn bà Samantha Power, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) vào vị trí người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng kinh tế Mỹ 2026: 10 yếu tố vĩ mô và thị trường quan trọng cần xem xét
08:16'
Theo J.P Morgan, hoạt động kinh tế năm 2025 của Mỹ biến động mạnh hơn dự kiến, dự báo GDP thực tế của Mỹ năm 2026 sẽ tăng trưởng với tốc độ tương tự như năm 2025, ở mức 1,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/12/2025
21:55' - 29/12/2025
Ngày 29/12, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý như: Giá gạo, ngành hàng xa xỉ sụt giảm, ASEAN thu hút dòng vốn toàn cầu, giá đồng tăng mạnh nhất 10 năm, Bitcoin vượt mốc 90.000 USD...
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng vàng Sudan phục hồi mạnh bất chấp nội chiến
17:19' - 29/12/2025
Ngày 28/12, Bộ Khoáng sản Sudan cho biết sản lượng vàng của nước này trong năm 2025 đạt 70 tấn, vượt 13% so với kế hoạch đề ra.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ chuẩn bị giữ ghế Chủ tịch BRICS: Cơ hội và áp lực đan xen
16:54' - 29/12/2025
Ấn Độ dự kiến đảm nhiệm Chủ tịch BRICS vào năm 2026, trong đó ưu tiên lợi ích Nam Bán cầu, thúc đẩy cơ chế tài chính mới nhưng đối mặt thách thức nội khối và sức ép từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU mở rộng không gian hội nhập
11:43' - 29/12/2025
Ukraine và Moldova gia nhập danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia cơ chế chuyển vùng nội địa, bao gồm toàn bộ các nước thành viên EU cùng Andorra, Iceland, Liechtenstein, San Marino.
-
Kinh tế Thế giới
Khai thác dầu khí của Anh thấp nhất trong nửa thế kỷ
08:23' - 29/12/2025
Năm 2025, ngành công nghiệp dầu khí Biển Bắc của Vương quốc Anh đã trải qua một năm tồi tệ nhất kể từ những năm 1970 khi hoạt động khoan thăm dò các mỏ mới hiện ở mức thấp nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đầu tư kỷ lục 23 tỷ euro hiện đại hóa mạng lưới đường sắt
08:23' - 29/12/2025
Tập đoàn Đường sắt Đức (Deutsche Bahn - DB) dự kiến sẽ đầu tư hơn 23 tỷ euro trong năm 2026 để hiện đại hóa mạng lưới đường sắt trên toàn quốc, đánh dấu mức đầu tư lớn nhất từ trước tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ và Ukraine bắt đầu hội đàm ở Mar-a-Lago
08:04' - 29/12/2025
Chiều 28/12 theo giờ địa phương, Tổng thống Donald Trump đã tiếp đón người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/12/2025
20:58' - 28/12/2025
Ngày 28/12, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý như Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng, chính sách lúa gạo Nhật Bản, EU tiếp tục chịu sức ép thuế quan từ Mỹ, làn sóng M&A toàn cầu bùng nổ...

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN