1. >

Tổng thống Donald Trump từng yêu cầu FBI thôi điều tra cố vấn M.Flynn

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump từng yêu cầu ông Comey chấm dứt cuộc điều tra tìm hiểu mối liên hệ giữa cựu Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Michael Flynn và Nga.

Tổng thống Donald Trump từng yêu cầu FBI thôi điều tra cố vấn M.Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA

Hãng tin Reuters của Anh ngày 16/5 dẫn tin từ một phụ tá của cựu Giám đốc Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) James Comey cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump từng yêu cầu ông Comey chấm dứt cuộc điều tra tìm hiểu mối liên hệ giữa cựu Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Michael Flynn và Nga.

Nguồn tin trên cho biết ông đã từng xem qua bản ghi nhớ về việc này, trong đó văn kiện ghi chú lời Tổng thống Trump nói với ông Comey rằng “Tôi hy vọng anh sẽ cho qua chuyện đó”.

Ngay lập tức, Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng ‘mô tả này không chân thật và không chính xác về cuộc trao đổi giữa Tổng thống với ông Comey’.

Bản ghi nhớ do chính cựu Giám đốc FBI Comey ghi lại ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Phòng Bầu Dục, một ngày sau khi ông Flynn từ chức vì các cáo buộc liên lạc với Nga.

Phát ngôn viên FBI từ chối bình luận về chi tiết bản ghi nhớ này.

Hôm 9/5 vừa qua, Tổng thống Trump đã quyết định sa thải Giám đốc FBI Comey, người đang phụ trách cuộc điều tra về khả năng các cố vấn của ông Trump tiếp xúc với Nga để tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

Nhiều nghị sỹ đảng Dân chủ cũng như một số nghị sỹ đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích động thái trên, coi việc sa thải ông Comey là một đòn tấn công vào cuộc điều tra của FBI, đồng thời yêu cầu chuyển cuộc điều tra này sang một ủy ban hoặc ủy viên công tố độc lập.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif